Đồng Nai dự kiến sáp nhập gần 100 đơn vị sự nghiệp

TPO - Tỉnh Đồng Nai dự kiến sẽ sắp xếp lại khoảng 100 đơn vị sự nghiệp theo hướng sáp nhập và giải thể. Chủ trương này đưa ra trước thực tế trong năm 2017, từ bộ máy cồng kềnh này đã tiêu tốn ngân sách gần 4,5 ngàn tỷ đồng.

Tỉnh ủy Đồng Nai vừa đưa ra thảo luận, lấy ý kiến cho dự thảo của đề án sáp nhập, hợp nhất và giải thể các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập cấp tỉnh theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 6.

Theo đó, sẽ có khoảng 100 đơn vị là các trung tâm, trường dạy nghề, cơ sở giáo dục trực thuộc các ngành y tế, giáo dục, một số sở ban ngành, UBND tỉnh và cơ quan báo chí… thuộc đối tượng điều chỉnh này để sắp xếp lại trên cơ sở có bộ máy tinh gọn, hợp lý, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả.

Hiện tỉnh Đồng Nai có 980 đơn vị công lập với trên 45.000 biên chế hưởng lương nhà nước. Tổng chi thường xuyên trong năm 2017 của các đơn vị hành chính sự nghiệp tỉnh Đồng Nai là 4.449 tỷ đồng.

Đối với nhân sự của các đơn vị phải sắp xếp lại, đại diện các sở, ngành ở địa phương này góp ý cần có chế độ khuyến khích các cán bộ nghỉ hưu trước tuổi. Dự kiến, sau khi dự thảo được các sở, ban ngành đóng góp ý kiến, đề án sẽ được thực hiện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng