Đồng Nai: Hàng chục bến bãi kinh doanh cát không phép

TPO - Dọc trên sông Đồng Nai có đến 60 điểm kinh doanh cát nhưng chỉ có 11 điểm có giấy phép, trong đó có đến 35 điểm nghi ngờ mua bán cát trái phép.

Ngày 28/3, tại cuộc họp về tình hình khai thác cát trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết từ cuối năm 2015 đến nay, PC49 phối hợp với các lực lượng khác đã bắt giữ 84 vụ khai thác cát trái phép, tịch thu 37 ghe, triệt phá hai băng nhóm chuyên khai thác cát lậu trên sông Đồng Nai (đoạn khu vực cù lao Tín Nghĩa đến xã Long Hưng (thuộc TP. Biên Hòa). 

Theo đại tá Ngà, việc tồn tại quá nhiều bến bãi, điểm kinh doanh cát dọc hai bờ sông Đồng Nai đã tạo điều kiện cho cát tặc hoành hành.

Hiện, dọc trên sông Đồng Nai có đến 60 điểm kinh doanh cát, trong đó chỉ có 11 điểm có giấy phép, còn lại không phép, 35 điểm nghi ngờ mua bán cát trái phép.

Về các dự án nạo vét, thông luồng cho tận khu khoáng sản, ông Từ Nam Thành, Phó giám đốc Sở GTVT Đồng Nai cho biết trên địa bàn Đồng Nai có tổng cộng 14 dự án, gồm 6 dự án tỉnh Đồng Nai cấp và 8 dự án do Bộ GTVT cấp.

Hiện, toàn bộ 14 dự án này đều đã ngưng hoạt động. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết 6 dự án khai thác cát do tỉnh cấp phép tập trung ở thượng nguồn sông Đồng Nai.

Qua kiểm tra đã phát hiện 2 doanh nghiệp khai thác cát chưa đúng với quy định. Đây là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng sạt lở bờ sông, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân sống dọc bờ sông khu vực khai thác cát.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng