Đồng Nai: Mười người bị thương vì nổ bình gas

TP - Khoảng 13 giờ 15 ngày 14/10, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thống Nhất tiếp nhận 10 trường hợp cấp cứu vì bị phỏng do nổ bình gas mini.

Các nạn nhân bị phỏng đang được cấp cứu tại bệnh viện.
Tất cả nạn nhân đều cùng đi dự đám cưới tại nhà hàng Thanh Trúc (ở khu 5, ấp 2, xã An Hòa, huyện Long Thành), khoảng 12 giờ 30 cùng ngày, khi đang dùng đến món nai nướng thì bất ngờ bình gas mini ở một bàn tiệc cạnh cửa sổ lầu hai bỗng phát nổ làm 8 người ngồi ở bàn này cùng 2 người ở bàn bên cạnh bị cháy tóc, phỏng nặng ở vùng mặt và hai cánh tay.

Tai nạn xảy ra bất ngờ khiến hàng trăm người đang dự đám cưới trở nên nhốn nháo.

Các nạn nhân vì quá đau nên tự mình chạy đi tìm nước đá, nước muối giội vào vết bỏng và ngồi đó chịu đựng. Đến gần 30 phút sau nhà hàng mới tìm được xe đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Trao đổi với chúng tôi tại phòng cấp cứu của bệnh viện, đại diện nhà hàng Thanh Trúc, anh Dương Văn Hương cho biết, thời điểm xảy ra vụ nổ bình gas mini, tại nhà hàng cùng lúc tổ chức hai tiệc cưới với khoảng 500 thực khách được bố trí ngồi từ tầng trệt đến lầu hai.

Trước đó, nhà hàng đã cho thay mới toàn bộ số bình gas mini sử dụng tại tiệc cưới của nhà hàng. Tuy nhiên, theo các nạn nhân và những người có mặt tại tiệc cưới cho biết số bình gas nhà hàng sử dụng có cả mới lẫn cũ.

Sau khi sơ cấp cứu, 4 người bị bỏng nhẹ ở tay, cháy tóc… được cho xuất viện.

6 người còn lại gồm ông Nguyễn Văn Yên (59 tuổi), ông Nguyễn Ý Thức (52 tuổi), chị Mai Thị Hằng (31 tuổi), bà Nguyễn Thị Xuân (48 tuổi), chị Phan Thị Minh Phượng (34 tuổi) và bà Ninh Thị Thoa (51 tuổi, đều ngụ ở KP1, phường Long Bình Tân, Biên Hòa) đều bị phỏng nặng độ 2, diện tích phỏng 20% ở vùng mặt và tay nên vẫn đang được các y, bác sĩ của bệnh viện tiếp tục theo dõi chăm sóc.

Bác sĩ cấp cứu các nạn nhân bị phỏng cho biết, sau khi cho uống thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau kết hợp thuốc chữa lành sẹo… tình trạng của 6 nạn nhân này đã ổn định. Tuy nhiên, về sau này khi hồi phục trên cơ thể các nạn nhân có thể để lại sẹo, co rút da.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá