Đồng Nai: Nhiều quán bar, vũ trường hoạt động trá hình

TPO - Trên địa bàn Đồng Nai thời gian gần đây, nhiều quán bar, vũ trường, cơ sở kinh doanh game bắn cá hoạt động trá hình dưới dạng các nhà hàng bia, điểm vui chơi giải trí, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.

Lực lượng chức năng  kiểm tra quá bar trá hình H5 phát hiện nhiều đối tượng sử dụng ma túy
Lực lượng chức năng kiểm tra quá bar trá hình H5 phát hiện nhiều đối tượng sử dụng ma túy
Ngày 2/3, UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với các sở ngành trong tỉnh để bàn về công tác quản lý, xử lý các quán bar, game bắn cá hoạt động núp bóng dưới hình thức nhà hàng bia, điểm vui chơi giải trí.

Đại tá Nguyễn Văn Kim, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết trong 2 tháng đầu năm 2018, các lực lượng công an tỉnh đã tổ chức các cuộc kiểm tra các điểm kinh doanh ăn uống, giải trí, phát hiện nhiều vi phạm. Cụ thể, ngày 31/12/2017 lực lượng kiểm tra và phát hiện 200 đối tượng nghi sử dụng ma túy trong Nhà hàng bia H5. Qua sàng lọc có 132 đối tượng dương tính với chất ma túy, trong đó có 27 nữ. Đến ngày 14/1/2018, cũng tại nhà hàng bia này, lực lượng công an kiểm tra và đưa hơn 200 người nghi sử dụng ma túy về trụ sở để kiểm tra. Qua sàng lọc, có 80 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Ngày 28/1, lực lượng công an tiếp tục kiểm tra quán bar Tip Top (phường Thống Nhất, TP Biên Hòa) và phát hiện hơn 130 người nghi sử dụng ma túy. Qua sàng lọc có hàng chục đối tượng dương tính với chất ma túy.

Đối với trò chơi game bắn cá, toàn tỉnh có 125 máy. Một số cơ sở kinh doanh game bắn cá hoạt động đánh bạc dưới hình thức trò chơi giải trí. Mặc dù lực lượng chức năng kiểm tra thường xuyên, nhưng chế tài xử phạt cũng chỉ là xử phạt hành chính. Trong khi những người quản lý thực sự của những quán bar, vũ trường trá hình này lại điều hành từ xa thông qua các đối tượng khác và thiết bị công nghệ thông tin. Do đây là lĩnh vực kinh doanh siêu lợi nhuận, do đó xử phạt hành chính như hiện nay chưa đủ sức răn đe.

Vào đêm 15/2 (tức 30 Tết Mậu Tuất 2018), một băng nhóm 38 đối tượng từ TP. Hồ Chí Minh kéo xuống một trung tâm kinh doanh game bắn cá tại TP. Biên Hòa để thanh toán một băng nhóm khác. Các đối tượng đã sử dụng nhiều hung khí, trong đó có cả súng để thanh toán nhau. Công an Đồng Nai đã điều động hàng trăm chiến sĩ, trong đó có cả lực lượng cảnh sát cơ động đến xử lý. Sau đó, cơ quan công an tiến hành bắt giữ 38 đối tượng. Đến nay công an TP Biên Hòa đã khởi tố 17 đối tượng liên quan đến vụ việc này. Nguyên nhân vụ thanh toán nhau được cho là do mâu thuẫn trong kinh doanh game bắn cá.

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt của các sở, ngành, địa phương để chấn chỉnh ngay tình trạng mất an ninh trật tự tại các quán bar, vũ trường trá hình và các tụ điểm đánh bạc núp dưới vỏ bọc game bắn cá.

Ông Vĩnh cũng đề nghị Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, quyết liệt đấu tranh đối với các hoạt động vi phạm pháp luật tại các quán bar, vũ trường và các cơ sở kinh doanh game bắn cá

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá