Đồng Nai: Tắm hồ, 5 trẻ em bị chết đuối

Khoảng 9 giờ 45 sáng 8/2, nghe tiếng kêu cứu "có người chết đuối", mọi người liền chạy đến khu vực hồ Núi Le ở thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc nhưng đã quá muộn. Khi vớt lên, cả 5 đứa trẻ đều đã chết.

Theo nguồn tin từ Ủy ban Dân số, gia đình và trẻ em tỉnh Đồng Nai, khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, 8 đứa trẻ là anh em con bạn dì (3 người mẹ của những trẻ này là chị em ruột) đã rủ nhau đi bộ 1 cây số từ nhà (ở ấp 6, xã Xuân Tâm, huyên Xuân Lộc) đến hồ Núi Le chơi và tắm. Khoảng 30 phút sau thì tai nạn xảy ra.

Trong số 5 trẻ bị chết đuối có 3 trẻ là anh em ruột: Đặng Trần Quốc Tuấn (SN 1996), Đặng Trần Thanh Tâm (SN 1998) và Đặng Trần Quốc Toản (SN 2001). Hai trẻ còn lại là Nguyễn Tấn Cường (SN 1997) và Phạm Thị Lệ Thu (SN 1995). Ba gia đình có trẻ chết đuối đều thuộc diện xóa đói giảm nghèo của xã Xuân Tâm.

Cả 5 trẻ đều là học sinh giỏi, học sinh khá ở các trường THCS Phan Bội Châu và Xuân Tâm. Trước Tết Nguyên đán, gia đình em Nguyễn Tấn Cường vừa được xây tặng căn nhà tình thương.

Ngay sau khi biết tin về tai nạn thương tâm này, Ủy ban Dân số, gia đình và trẻ em tỉnh Đồng Nai đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình mỗi em 1 triệu đồng. UBND huyện Xuân Lộc hỗ trợ quan tài và 1,5 triệu đồng mỗi em.

Theo Xuân Trường
Tuổi trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá