Đồng Nai vào cuộc xử lý người chơi Pokémon Go gây mất ATGT

TPO - Ngày 25/8, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng trong tỉnh xử lý nghiêm người tham gia giao thông chơi Pokémon Go.

UBND tỉnh cho rằng thời gian qua, trên các tuyến đường giao thông đường bộ thuộc địa bàn tỉnh xảy ra tình trạng người tham gia giao thông bằng phương tiện ô tô, xe máy, xe đạp và bộ hành thực hiện trò chơi bắt Pokémon Go. 

Trò chơi này rất nguy hiểm đối với người tham gia giao thông vì yêu cầu người chơi phải di chuyển liên tục trên đường hoặc đi đến các khu di tích văn hóa lịch sử, công viên, trung tâm thương mại, quảng trường, các tòa nhà cao tầng, nhà dân, thậm chí ở ngay giữa đường. 

Để đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe người tham gia giao thông, UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các ngành Công an tỉnh, Sở GTVT triển khai ngay kế hoạch chỉ đạo các lực lượng chức năng mở cao điểm xử lý chuyên đề đối với người đang tham gia giao thông chơi Pokémon Go.

Tổ chức tuần tra, kiểm soát lưu động trên đường, tập trung vào các lỗi vi phạm như: người điều khiển mô tô, xe máy, xe đạp điện, xe đạp sử dụng điện thoại di động, người điều khiển xe ô tô vi phạm về chuyển hướng, quay đầu xe…

Các sở ngành, tổ chức đoàn thể tỉnh tuyên truyền nhắc nhở đến cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, học sinh, chiến sỹ lực lượng vũ trang và người dân hiểu hơn về thực chất trò chơi Pokémon Go để không bị cuốn hút ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc, học tập nhất là mất an toàn khi tham gia giao thông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá