Đông nghịt người đội mưa đi làm hồ sơ xuất ngoại

TPO - Ngày 22/2, (ngày mùng 7 tết), hàng ngàn người dân đội mưa tập trung tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Nghệ An để làm hộ chiếu, giấy thông hành.

Đông nghịt người đội mưa đi làm hồ sơ xuất ngoại

Theo ghi nhận của phóng viên, trước cổng Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, đường Trần Quang Diệu, phường Trường Thi, thành phố Vinh (Nghệ An), đông nghịt người. Mặc dù trời mưa nhưng lượng người về đây vẫn rất nhiều. Không chỉ những người trong độ tuổi lao động đến nộp hồ sơ mà còn có cả trẻ em và người già cùng đi. Tại các quán cà phê, quán nước khu vực lân cận cũng rất đông. Để tránh ùn tắc, lãnh đạo Phòng Quản lý XNC đề xuất UBND phường Trường Thi cử lực lượng bảo vệ dân phố lập bãi giữ xe tạm thời trên vỉa hè để phục vụ người dân.

 

Hàng ngàn người đội mưa đi làm hồ sơ xuất ngoại - ảnh 1 Người dân đội mưa đi làm hồ sơ xuất ngoại.
Anh Nguyễn Ngọc Quân (29 tuổi), trú tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An, chia sẻ: “Tôi đến nộp hồ sơ để làm hộ chiếu đi Liên bang Nga. Tôi sang đó làm công nhân may mặc cùng với anh, chị. Đây là lần đầu tiên tôi làm thủ tục xuất ngoại nhưng có sự hướng dẫn tận tình của cán bộ nên cũng hoàn tất nhanh chóng”.

 

Hàng ngàn người đội mưa đi làm hồ sơ xuất ngoại - ảnh 2 Dự kiến có khoảng 8 nghìn người Nghệ An làm hồ sơ xuất ngoại trong năm 2018.

Qua quan sát, tình trạng chen lấn, xô đẩy tại khu vực cổng vào làm hồ sơ không còn xảy ra. Đặc biệt, vấn nạn “cò”, móc túi cũng được lực lượng an ninh can thiệp, dẹp bỏ. Hai bên đường, lực lượng của phòng PC64, cơ động, công an phường được triển khai để đảm bảo an ninh trật tự.

 

Hàng ngàn người đội mưa đi làm hồ sơ xuất ngoại - ảnh 3

Hàng ngàn người đội mưa đi làm hồ sơ xuất ngoại - ảnh 4 An ninh trật tự được đảm bảo trong khu vực phòng Quản lý Xuất nhập cảnh.
 Trao đổi với Tiền Phong, Đại úy Ngô Xuân Mạnh – Phó Đội trưởng Đội tham mưu, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh cho biết: “Trước tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, phòng đã có kế hoạch tham mưu gửi lãnh đạo Công an tỉnh nên công tác làm hồ sơ, phục vụ người dân được đảm bảo, duy trì tốt công tác an ninh trật tự. Trong các năm qua, phòng đã triển khai dịch vụ chuyển phát hồ sơ qua bưu điện nên tiết kiệm được rất nhiều chi phí đi lại cho người dân ở các huyện miền núi xa như Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong. Ngoài ra, người dân có thể nhập thông tin qua tờ khai điện tử và hẹn ngày tới nộp giúp cho khâu làm hồ sơ được rút ngắn”.

 

Hàng ngàn người đội mưa đi làm hồ sơ xuất ngoại - ảnh 5 Không khí nhộn nhịp, thoải mãi của người dân.

Hàng ngàn người đội mưa đi làm hồ sơ xuất ngoại - ảnh 6
 
Hàng ngàn người đội mưa đi làm hồ sơ xuất ngoại - ảnh 7 Việc đăng nhập thông tin cá nhân qua mạng điện tử giúp cho khâu làm hồ sơ được rút ngắn.

Hàng ngàn người đội mưa đi làm hồ sơ xuất ngoại - ảnh 8
 
Hàng ngàn người đội mưa đi làm hồ sơ xuất ngoại - ảnh 9 Lực lượng an ninh được cắt cử đảm bảo an ninh trật tự.

Cũng theo Đại úy Mạnh, trong ngày 21/2 (tức ngày mùng 6 Tết), có hơn 1 nghìn người đến nộp hồ sơ. Trong những ngày tới, số người đến làm hồ sơ sẽ tăng lên, dự kiến sau 1 tuần sẽ có 8 nghìn người nộp hồ sơ. Qua khảo sát, số lượng lao động làm hộ chiếu, giấy thông hành đi các nước Malaisia, Thái Lan, Lào là nhiều hơn so với các nước khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá