Dòng người lễ chùa Vĩnh Nghiêm quá đông, giao thông ùn tắc cả km

TPO - Chiều ngày 28/1 (mùng 1 Tết), khách thập phương đến chùa Vĩnh Nghiêm, quận 3, TP. HCM quá đông khiến tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa xảy ra tình trạng ùn tắc.

Lưu thông hướng từ Sân bay Tân Sơn Nhất về quận 1 người tham giao thông phải nhích từng chút một.
Lưu thông hướng từ Sân bay Tân Sơn Nhất về quận 1 người tham giao thông phải nhích từng chút một.

Theo ghi nhận của PV, tình trạng kẹt xe xảy ra từ đầu giờ và kéo dài đến chiều nay vẫn chưa được thông suốt, hàng nghìn phương tiện nối đuôi nhau phải nhích từng bước trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa từ hướng Sân Bay về quận 1.

Theo anh Hà Văn Bảo, người dân sống khu vực cho biết, tình trạng kẹt xe một phần xuất phát từ việc người đi chùa quá đông. Mặc khác, phía trước cổng chùa, tình trạng xe taxi liên tục dừng đón và thả khách, những người bán nhang đèn, sách tử vi, hàng rong… bủa vây nên mới xảy ra tình trạng kẹt xe trầm trọng trên.

Ngoài ra, các bãi xe tự phát quanh chùa mọc lên, những chủ bãi xe này ra giữa đường chèo kéo khách, gây mất trật tự cũng góp phần vào việc kẹt xe cục bộ.

Dòng người lễ chùa Vĩnh Nghiêm quá đông, giao thông ùn tắc cả km - ảnh 1
Dòng người lễ chùa Vĩnh Nghiêm quá đông, giao thông ùn tắc cả km - ảnh 2 Hướng lưu thông ngược lại cũng cùng chung “số phận”.
Dòng người lễ chùa Vĩnh Nghiêm quá đông, giao thông ùn tắc cả km - ảnh 3 Các điểm giữ xe tự phát chặt chém khách đi chùa với 20 ngàn đồng/ chiếc.
Dòng người lễ chùa Vĩnh Nghiêm quá đông, giao thông ùn tắc cả km - ảnh 4 Những người giữ xe chèo khách khách cũng là một trong những nguyên nhân gây ùn tắc.
Dòng người lễ chùa Vĩnh Nghiêm quá đông, giao thông ùn tắc cả km - ảnh 5 Mặc dù lực lượng công an phường và bảo vệ dân phố được huy động điều tiết, phân luồng  nhưng tình hình vẫn không mấy khả quan.
Dòng người lễ chùa Vĩnh Nghiêm quá đông, giao thông ùn tắc cả km - ảnh 6 “Cái bang” ra tận lòng lề đường xin tiền cũng là nguyên nhân gây ách tắc giao thông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá