Dòng người nườm nượp về thành phố, nhiều hãng xe 'cháy' vé

Sáng ngày 14/2 (nhằm mùng 7 Tết) là ngày nghỉ cuối cùng của Tết Nguyên đán, hàng ngàn người từ Sóc Trăng, Bạc Liêu bắt đầu đổ về Cần Thơ, TPHCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ khiến cho các bến xe trong tình trạng quá tải.

Nhiều hãng xe khách "cháy" vé vì quá đông người dân trở lại các tỉnh trên.
Nhiều hãng xe khách "cháy" vé vì quá đông người dân trở lại các tỉnh trên.

Tại bến xe khách trung tâm tỉnh Sóc Trăng, nhân viên của hãng xe Phương Trang cho biết, đến hết ngày 14/2, hãng không còn một vé nào vì khách hàng đã đặt hết từ trước. Thậm chí, từ các ngày 11/2 đến nay, hãng này không bán vé vì hết chỗ. Trong khi đó, nhiều nhà xe ở Sóc Trăng cũng cho biết các chuyến xe đi TPHCM hầu như đã có vé.

Chị Trần Thị Liễu (quê huyện Trần Đề) cho biết: “Ngày 12/2, tôi gọi điện đặt vé xe Phương Trang nhưng không được vì hết vé, dù đi vào ngày thứ 6, thứ 7. Liên hệ với nhiều nhà xe khác cũng không còn vé. Ngày hôm nay, tôi đành ra đường đón xem có xe nào còn chỗ thì đi cho kịp bởi ngày mai vào làm việc rồi”.

Trên tuyến QL 1A từ TP Sóc Trăng lên ngã ba An Trạch (huyện Châu Thành), cả một quãng đường dài hàng chục km có rất nhiều người chờ xe trong tình trạng… thất vọng. Anh Danh Hữu Tài (ngụ phường 5, TP Sóc Trăng) cho biết: “Vợ chồng tôi đi làm ở Bình Dương nên đặt vé của nhà xe Huệ Tâm. Họ hẹn sáng nay ra đón xe đi nhưng từ sáng đến giờ, dù có tới 3 - 4 xe của nhà xe chạy qua nhưng họ không dừng rước mình nên không biết lúc nào mới đi được”.

Dòng người nườm nượp về thành phố, nhiều hãng xe 'cháy' vé - ảnh 1 Nhiều người phải đón xe bên ngoài đường nhưng cũng khó đón được vì các xe cũng kín chỗ.
Còn anh Trần Văn Thọ (huyện Mỹ Tú) nói: “Tôi đi lên TPHCM một mình nên cứ nghĩ ra đường đón có xe nào đi xe đó nhưng chờ hơn 3 tiếng đồng hồ mà chưa có xe nào dừng rước khách cả”.

Nhiều gia đình tay xách nách mang, dắt díu, bồng bế con cái đứng chờ đón xe ở ngoài đường trong trạng thái mệt mỏi nhưng vẫn phập phồng bởi sợ không đón được xe đi cho kịp ngày làm việc đầu năm.

Tại bến xe tỉnh Bạc Liêu, ghi nhận của PV, tình hình các nhà xe đi các tuyến trên cũng đã “cháy” vé. Ngay trong buổi sáng ngày 14/2, nhiều hành khách gọi vào hãng xe Phương Trang đặt vé đi Cần Thơ, TPHCM,…nhưng đều nhận được câu trả lời không còn vé nào.

Anh Lâm Văn Duy (ngụ huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) cho biết, sáng sớm hôm nay 14/2, anh gọi điện đặt xe ở nhiều hãng xe đi từ Bạc Liêu lên Cần Thơ nhưng hầu như không hãng xe nào còn vé. Sau đó anh đến tận bến xe Bạc Liêu để đặt nhưng cũng không được. "Ngày mai phải vào làm việc sớm rồi, kiểu này thì hôm nay chẳng còn xe nào mà đi, chắc là phải đi xe máy lên thôi chứ chờ đợi cũng như không", anh Duy sốt ruột.

Đại diện nhiều hãng xe cho biết, hôm nay là ngày nghỉ cuối cùng, người dân cùng đồng loạt đặt vé để đi lên lại những tỉnh trên nên việc "cháy" vé là khó tránh khỏi, bởi hầu hết nhiều người đã đặt vé từ trước nên đến hôm nay mới đặt thì khó còn vé.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng