DMCA.com Protection Status

Dòng người tấp nập viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nhân dịp kỷ niệm 104 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911- 25/8/2014) hàng ngàn lượt người từ khắp nơi trên mọi miền Tổ Quốc đã về viếng mộ, dâng hương, hoa để tưởng nhớ đến Người.

Chiều 25/8, theo ghi nhận của PV Dân trí, hàng ngàn lượt người từ Bắc chí Nam về nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tại Vũng Chùa-Đảo Yến (thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) viếng mộ,dâng hương và những bó hoa tươi thắm để tưởng nhớ và tri ân trong ngày sinh nhật Đại tướng.

Dòng người tấp nập viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1 Đại diện Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Bình dâng hương viếng Đại tướng dịp sinh nhật Đại tướng tròn 104 tuổi
Thời tiết Quảng Bình trong những ngày này luôn nắng nóng, nhưng không vì thế mà dòng người xếp hàng cảm thấy chùn bước, bởi rất đông trong số họ là những cựu chiến binh, những học sinh, sinh viên và người dân đến từ nhiều nơi với lòng thành kính, bày tỏ sự tri ân chân thành đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Dòng người tấp nập viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 2 Thành kính dâng hương hoa trước anh linh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Đến với Đại tướng dịp sinh nhật, anh Cao Xuân Lực (SN 1991, Sinh viên Đại học Ngoại ngữ Huế) có mặt ở Vũng Chùa- Đảo Yến chia sẻ: “Trước khi vào lại Huế học, ước nguyện của tôi là đến với Đại tướng trong ngày sinh nhật lần thứ 104 của người để cầu mong người phù hộ cho việc học tập được thành công, qua đây tôi cũng thắp nén nhang tri ân sự hy sinh cao cả của vị anh hùng dân tộc”.

Dòng người tấp nập viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 3

Dòng người tấp nập viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 4 Riêng sịp sinh nhật Đại tướng Võ Nguyên Giáp tròn 104 tuổi đã có gần 1.600 lượt người đến viếng mộ.

Đại úy Lê Văn Hải, cán bộ thuộc Đội bảo vệ khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết, từ khi đưa linh cữu Đại tướng về với đất mẹ Quảng Bình đến nay đã có gần 110 ngàn đoàn với hơn 1,2 triệu lượt người đến viếng mộ. Chỉ riêng trong ngày hôm nay đã có gần 1.600 lượt người.

Dòng người tấp nập viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 5 Mộ Đại tướng dịp này luôn đầy ắp hoa thơm
Được biết, trong ngày 25/8, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình; đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh và đại diện các LLVT đóng trên địa bàn tỉnh; cùng đại diện cấp ủy, chính quyền các huyện, thị xã, đã tổ chức đoàn về dâng hương Đại tướng với tấm lòng tri ân, thành kính.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng