Dòng người viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đầu năm

Từ sáng sớm ngày 1/1/2015, từng đoàn người từ khắp mọi miền đất nước đã xếp hàng về viếng mộ Đại tướng, người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam.

viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đầu năm
viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đầu năm
Dòng người đổ về Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) tăng đột biến so với những ngày thường. Tại đây, trong cái tiết trời nắng nhẹ, kèm theo một chút gió se lạnh thổi từ biển vào như càng tiếp sức thêm cho dòng người đến viếng mộ Đại tướng nhân dịp đầu năm mới.

Ông Nguyễn Văn Bê (SN 1946, trú TP Vinh, tỉnh Nghệ An) đến viếng mộ Đại tướng trong ngày đầu năm mới chia sẻ: “ Vì Tết dương lịch được nghỉ dài ngày nên con cháu về đông đủ. Từ sáng sớm, cả gia đình chúng tôi đã bắt đầu cuộc hành trình về viếng mộ Người. Dù đi đường xa rất mệt, nhưng khi đứng trước hương hồn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cái mệt của tuổi già bị xua tan. Đến đây, tôi có cảm giác như Đại tướng đang đánh thức tôi trở về những ngày kiên cường chiến đấu của tuổi thanh xuân để bảo vệ tổ quốc”.

Thượng úy Đồng Thanh Hải, Đội phó Đội bảo vệ Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhận định, trong dịp nghỉ tết dương lịch dòng người đổ về đây càng lúc càng đông. Từ sáng sớm nay, dòng người đổ về viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tăng đột biến, tính đến 15h ngày 1/1, đã có gần 400 đoàn với hơn 7.000 lượt người tới viếng trong dịp đầu năm mới này.

Dòng người viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đầu năm  - ảnh 1

 Dòng người viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đầu năm  - ảnh 2

Thời tiết trong ngày đầu năm mới rất đẹp nên dòng người đổ về viếng Đại tướng tăng đột biến
 

Cũng theo Thượng úy Hải, từ khi Đại tướng về an nghỉ tại Vũng Chùa – Đảo Yến đến nay đã có tổng cộng gần 140 ngàn đoàn với hơn 1,5 triệu lượt người đã đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

Đứng trược mộ Người, nhiều người cầu chúc trong năm mới gặp nhiều may mắn và cầu mong hương hồn của Đại tướng sẽ sáng mãi trong lòng mỗi con dân đất Việt, cầu mong đất nước được giàu mạnh, yên bình trong năm mới 2015.

Theo vov.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá