Dòng người xếp hàng dài trăm mét chờ mua bánh trôi, bánh chay

TPO - Người dân xếp hàng cả tiếng đồng hồ để được mua bánh trôi bánh chay trong ngày Tết Hàn thực (mùng 3 tháng 3), các chủ cửa hàng bán không xuể, làm bánh ngay trên vỉa hè để đáp ứng nhu cầu mua hàng.

Dòng người xếp hàng dài trăm mét chờ mua bánh trôi, bánh chay. - ảnh 1 Tại phố Ngô Thì Nhậm (Hà Nội), nhiều người dân xếp hàng từ sáng sớm để được mua bánh trôi, bánh chay.
Dòng người xếp hàng dài trăm mét chờ mua bánh trôi, bánh chay. - ảnh 2 Cảnh xếp hàng dài liên tục từ sáng đến trưa vẫn không ngớt.
Dòng người xếp hàng dài trăm mét chờ mua bánh trôi, bánh chay. - ảnh 3 Do khách đông, người bán luôn tay không ngừng nghỉ. 
Dòng người xếp hàng dài trăm mét chờ mua bánh trôi, bánh chay. - ảnh 4 Các cửa hàng bán theo suất, mỗi suất gồm 1 đĩa bánh trôi, 1 cốc bánh chay được bán với giá 25.000đ.
Dòng người xếp hàng dài trăm mét chờ mua bánh trôi, bánh chay. - ảnh 5 Cửa hàng trên phố Ngô Thì Nhậm (Hà Nội) dù mang 6 nồi ra vỉa hè đun nhưng vẫn không cung cấp đủ nhu cầu của người dân.
Dòng người xếp hàng dài trăm mét chờ mua bánh trôi, bánh chay. - ảnh 6 Bánh vớt đến đâu hết đến đó.
Dòng người xếp hàng dài trăm mét chờ mua bánh trôi, bánh chay. - ảnh 7 Nhiều người tranh thủ làm bánh ngay trên vỉa hè các phố ở Hà Nội.
Dòng người xếp hàng dài trăm mét chờ mua bánh trôi, bánh chay. - ảnh 8
Dòng người xếp hàng dài trăm mét chờ mua bánh trôi, bánh chay. - ảnh 9 Việc làm bánh trôi, bánh chay đơn giản, tuy nhiên thể hiện được cái vị, cái tinh thần không phải chuyện dễ dàng.
Dòng người xếp hàng dài trăm mét chờ mua bánh trôi, bánh chay. - ảnh 10 Người thợ vê bột thành những viên nhỏ vừa ăn.
Dòng người xếp hàng dài trăm mét chờ mua bánh trôi, bánh chay. - ảnh 11 Nồi bánh chay vừa được đun chín được cửa hàng múc bán nhanh chóng.
Dòng người xếp hàng dài trăm mét chờ mua bánh trôi, bánh chay. - ảnh 12 Bánh trôi bánh chay được coi như "linh hồn" của Tết Hàn thực. 
Dòng người xếp hàng dài trăm mét chờ mua bánh trôi, bánh chay. - ảnh 13 Tết Hàn thực là một dịp để mọi người đoàn tụ, thắp hương cùng với bánh trôi bánh chay, bày tỏ tấm lòng thành kính với tưởng nhớ đến công ơn dưỡng dục của những người đã khuất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng