Đồng Tháp: Hàng trăm tàu thuyền mắc cạn, giao thông thủy ùn ứ

TPO - Tin từ các cơ quan chức năng huyện Tam Nông (Đồng Tháp) cho biết, tính đến chiều 12/8, trên kênh Đồng Tiến, đoạn cầu Mười Tải thuộc thủy phận xã Phú Cường (huyện Tam Nông) có hàng trăm lượt tàu thuyền đang mắc cạn khiến giao thông thủy trên tuyến kênh này ùn ứ trong nhiều ngày qua.

Nhiều tàu thuyền trọng tải lớn bị mắc cạn trên kênh Đồng Tiến.
Nhiều tàu thuyền trọng tải lớn bị mắc cạn trên kênh Đồng Tiến.

Nguyên nhân do mực nước trên dòng kênh này xuống rất thấp, mặc dù đang vào mùa nước nổi. Theo ghi nhận của phóng viên, vào thời điểm nước triều lui, tất cả các phương tiện vận tải với trọng tải lớn như tàu chở cát, vật liệu xây dựng, ghe chở lúa… đi qua đoạn kênh này đều bị mắc cạn.

Thời gian bị mắc cạn kéo dài trung bình 3 đến 4 giờ mỗi ngày khiến các phương tiện ùn ứ kéo dài. Tình trạng ùn ứ chỉ được khắc phục khi thủy triều lên. Các ngành chức năng và chính quyền địa phương phải điều tiết cho những phương tiện thủy trọng tải nhỏ lưu thông để giảm ùn tắc.

Kênh Đồng Tiến là tuyến giao thông thủy huyết mạch nối từ sông Tiền xuyên qua các huyện trong vùng Đồng Tháp Mười đấu nối với các tuyến sông, kênh chính khác để đến các tỉnh Tiền Giang, Long An và thành phố Hồ Chí Minh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá