Đồng Tháp xác lập kỷ lục thác hoa cao nhất Việt Nam

TPO - Thác hoa cao 12 m được làm từ 2.500 giỏ hoa tươi do nông dân ở Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) tạo nên chính thức được xác lập kỷ lục là thác hoa tươi lớn nhất Việt Nam vào tối nay, 7/1.

Thác hoa tươi lập kỷ lục cao nhất Việt Nam.
Thác hoa tươi lập kỷ lục cao nhất Việt Nam.

Tối 7/1, tại thành phố Sa Đéc, diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ du lịch Đồng Tháp năm 2017 với chủ đề “Nơi bốn mùa khoe sắc” thu hút hàng nghìn người đến tham dự.

Tuần lễ du lịch Đồng Tháp năm 2017 kéo dài đến ngày 14/1, diễn ra ở 3 địa điểm chính tại thành phố Sa Đéc với chủ đề “Nơi bốn mùa khoe sắc” gắn với lễ hội hoa xuân thường niên của thành phố, nhằm giới thiệu, quảng bá về thiên nhiên, làng nghề hoa kiểng truyền thống kết hợp với các làng nghề khác; các di tích lịch sử - văn hoá và những sản phẩm du lịch đặc thù, ẩm thực đặc trưng của địa phương.

Đồng Tháp xác lập kỷ lục thác hoa cao nhất Việt Nam - ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp kiêm Trưởng Ban tổ chức cho biết, nét mới và cũng là điểm nhấn quan trọng của tuần lễ du lịch lần này là đề cao vai trò của người dân trồng hoa, hộ dân làm bột và cộng đồng doanh nghiệp làm chủ thể của lễ hội. Điều này có nghĩa là người dân sẽ làm nên sự thành công của lễ hội và chính họ là những người được hưởng lợi từ lễ hội này, còn nhà nước chỉ đóng vai trò kiến tạo.

Tại đêm khai mạc, “Thác hoa tươi lớn nhất Việt Nam” chính thức được xác lập do Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam xác nhận. Thác hoa có chiều cao 12 m, đường kính 19 m với chất liệu kết cấu từ 2.500 giỏ hoa tươi từ Làng hoa Sa Đéc. 

Thác hoa thiết kế theo mô phỏng dòng thác chảy, tượng trưng cho bốn mùa có hoa rực rỡ. Để hoàn thành trước ngày khai mạc, ban tổ chức huy động 25 thợ làm xuyên suốt trong vòng 1 tháng nay. “Đây sẽ là điểm đến quan trọng cho du khách và cũng là niềm tự hào của người nông dân trồng hoa muốn chia sẻ, gửi gắm tâm hồn bằng sản phẩm của mình đến mọi người nhân dịp xuân về”, ông Dương nói.

Đồng Tháp xác lập kỷ lục thác hoa cao nhất Việt Nam - ảnh 2
Các hoạt động của ngày hội cụ thể như tại Công viên Sa Đéc diễn ra các hoạt động như: trò chơi dân gian, lễ hội đường phố, hội thi ẩm thực đường phố, liên hoan các câu lạc bộ đờn ca tài tử, hội thi duyên dáng phụ nữ làng hoa, hội thi chế biến món ngon từ bột Sa Đéc, liên hoan các nhóm nhảy hiphop TP.Sa Đéc mở rộng, hội thi và trưng bày sinh vật cảnh, hội chợ ẩm thực, triển lãm ảnh nghệ thuật. 

Tại làng hoa, làng bột (cạnh cầu Ngã Bát), du khách có thể tham quan và tham gia các hoạt động chào mừng Tuần lễ du lịch. Ngoài ra, trong khuôn khổ Tuần lễ du lịch, vào còn diễn ra lễ khai mạc Hội chợ triển lãm nhịp cầu xúc tiến thương mại và đầu tư Đồng Tháp; hội thảo “Du lịch có trách nhiệm - mong muốn và hiện thực” và hội thảo “Tiềm lực và hướng phát triển cho các sản phẩm sau gạo”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá