Đồng Tháp xin lỗi việc để lộ thông tin người tố cáo

Nhìn nhận việc lộ tên người tố cáo cấp dưới tiêu cực là sơ suất, UBND Đồng Tháp xin lỗi và bố trí công an bảo vệ ông này.

Chủ tịch Đồng Tháp nhận sai khi công khai tên người tố cáo cán bộ. Ảnh: C.L.
Chủ tịch Đồng Tháp nhận sai khi công khai tên người tố cáo cán bộ. Ảnh: C.L.

Ngày 9/6, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức xin lỗi người đàn ông 59 tuổi tố cáo hai lãnh đạo UBND TP Cao Lãnh nhưng bị Chủ tịch tỉnh Nguyễn Văn Dương lộ tên trong quyết định thụ lý giải quyết vụ việc.

Tại buổi tiếp xúc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thanh Hùng nhìn nhận việc sơ suất làm lộ danh tính người tố cáo. Ngoài xin lỗi, ông Hùng cho biết UBND tỉnh sẽ yêu cầu công an bảo vệ người này cùng gia đình.

Trong ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đang công tác ở nước ngoài cũng gọi điện về xin lỗi người bị lộ tên. 

Lời xin lỗi của đại diện UBND tỉnh Đồng Tháp và chủ tịch tỉnh này được người trong cuộc chấp nhận.

Ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết các cơ quan chuyên môn của tỉnh đang khẩn trương xác minh những nội dung liên quan đến dự án nâng cấp đô thị mà người này tố cáo và sớm có kết luận.

Hồi tháng 2, người đàn ông ở TP Cao Lãnh gửi đơn đến UBND tỉnh Đồng Tháp tố cáo ông Phan Văn Thương và ông Đặng Văn Nang (Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND TP Cao Lãnh) có tiêu cực liên quan đến dự án nâng cấp đô thị trên địa bàn.

Hơn tháng sau, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp ban hành quyết định thụ lý giải quyết vụ việc và giao nhiệm vụ các cơ quan chức năng xác minh nội dung tố cáo. Tuy nhiên, quyết định lại nêu rõ tên và địa chỉ của người đứng đơn.

Bức xúc danh tính của mình bị công khai, người tố cáo đã gửi đơn đến các cơ quan Trung ương khiếu nại.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá