Đông Trường Sơn: Đường mới đã rách nát

TPO - Theo phản ánh của nhiều hộ dân sống cạnh tỉnh lộ 662 (nay là đường Đông Trường Sơn), đường mới được hoàn thành và được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2013. Nhưng cũng từ đó, đường đã hỏng nặng nhiều chỗ, và càng sửa thì càng nát !

Con đường bị sửa vá lem nhem
Con đường bị sửa vá lem nhem

Được biết, đường Đông Trường Sơn đoạn nối 2 huyện Ia Pa với Kông Chro (tỉnh Gia Lai) dài hơn 40km. Bắt đầu từ huyện Ia Pa, qua các xã Kim Tân, Chư Răng, Pờ Tó, đâu đâu cũng thấy mặt đường bị hư hỏng. Nhẹ thì là ổ voi, nặng hơn thì là những cái hồ nhỏ, thậm chí có đoạn bị nát đến hơn trăm mét.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Lê Văn Thắng- công chức địa chính xã Chư Răng (huyện Ia Pa) cho hay: cuối năm 2013, đường Trường Sơn Đông được đưa vào sử dụng, đồng thời cũng chính là lúc đường bắt đầu hư hỏng . 

Một con đường đẹp dài hơn 40 cây số nhưng đâu đâu cũng thấy lôm nhôm mảng vá trông như chiếc áo của người hành khất. Đoạn hư hỏng nhiều nhất là ở xã Pờ Tó, Kim Tân, do Công ty 482 xây dựng.

Đoạn qua xã Chư Răng hỏng ít hơn vì được Công ty 120 xây dựng. Sau ngày khánh thành, các đơn vị thi công ra sức sửa chữa. Nhưng nhiều chỗ vừa được sửa xong một thời gian ngắn đã hư hỏng trở lại.

Cũng theo ông Thắng, vì mặt đường bị cắt móc đào bới để sửa, mà nhiều người đã bị ngã khi tham gia giao thông bằng xe máy qua đây vào ban đêm. Thậm chí, mới đây, có anh cán bộ thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Ia Pa đã chết khi rủi ro té sụp xuống hố công trình sửa đường. 

Đồng quan điểm với ông Thắng, ông Trần Văn Hùng- Chánh văn phòng huyện Ủy Ia Pa cho biết thêm: Đường Đông Trường Sơn là dự án do Bộ Quốc phòng làm chủ đầu tư. Đường đã hoàn thành đưa vào sử dụng vào cuối năm 2013 nhưng đến nay vẫn chưa thể tiến hành bàn giao vì hư hỏng liên tục.  

Đông Trường Sơn: Đường mới đã rách nát   - ảnh 1
Đông Trường Sơn: Đường mới đã rách nát   - ảnh 2
Đường Trường Sơn Đông có tổng chiều dài 671 km, xuyên qua 7 tỉnh miền Trung-Tây Nguyên  là Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Gia Lai, Phú Yên, Đak Lak, Lâm Đồng. Toàn tuyến có 125 cây cầu các loại, 2 đường đôi và 2 hầm giao thông với tổng kinh phí hơn 10 ngàn tỷ đồng. Đường Trường Sơn Đông khi hoàn thành sẽ đi qua 53 xã, thị trấn thuộc 18 huyện, dự kiến có gần 10 triệu dân được hưởng lợi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá