Đốt hương cúng rằm, cháy 5 thuyền đánh cá

TP- Vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 21/2, một tiếng nổ lớn kèm theo khói đen nghi ngút, sau đó là lửa bốc cháy phát ra từ khu vực neo đậu thuyền đánh bắt thủy hải sản xa bờ ở cảng cá Lạch Bạng, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa).

Hiện trường vụ cháy xảy ra ngày 21/2 tại xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa)
Vụ cháy gây thiệt hại ước tính gần 10 tỷ đồng.

Vụ cháy xảy ra đã thiêu rụi hoàn toàn 5 thuyền khai thác, đánh bắt xa bờ và 5 thuyền khác bị cháy một phần (công suất của các thuyền này là từ 100 đến 300 cv).

Trong số thuyền bị cháy rụi hoàn toàn có 1 thuyền của gia đình ông Dương Tấn Công, ở thôn Nam Hải (xã Hải Bình) là thuyền thu mua hải sản. Ngoài ra, số còn lại là thuyền khai thác, đánh bắt xa bờ của các chủ thuyền ở huyện Phổ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo nhận định ban đầu, khu vực phát cháy đầu tiên là từ thuyền của gia đình ông Dương Tấn Công. Được biết, tại khoang thuyền này, gia đình ông Công có thắp hương nhân ngày rằm tháng Giêng. Lửa đã phát cháy từ đây và lan nhanh ra các thuyền khác do trên thuyền có dầu, xăng, gas.

Tiếng nổ mà người dân nghe thấy, được nghi ngờ là phát ra từ một bình gas trên thuyền. Đây là vụ cháy gây thiệt hại lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn huyện Tĩnh Gia.

Toàn bộ khu vực neo đậu thuyền ở đây có hơn 400 thuyền của các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi và xã Hải Bình (Thanh Hóa). Hầu hết các chủ tàu này đang nghỉ Tết, nghỉ rằm tháng Giêng nên toàn bộ số thuyền này được bố trí thuê người trông coi.

Vị trí các thuyền sắp xếp san sát nhau, trong khi đó nhiệt độ có nắng và gió mạnh đã khiến cho ngọn lửa càng lan nhanh. Sau khi nhận thông tin, đơn vị phòng cháy chữa cháy (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã cử 3 xe cứu hỏa và 3 máy bơm nước kịp thời xuống hiện trường phối hợp với lực lượng bộ đội, dân quân, công an nhanh chóng dập lửa.

Do nước ở khu vực âu thuyền cạn, vị trí phát cháy lại nằm giữa khu vực các thuyền neo đậu nên việc di dời thuyền ra khỏi khu vực phát cháy và việc phun nước dập lửa gặp nhiều khó khăn. Sau nhiều nỗ lực của các lực lượng cứu hoả, ngọn lửa chỉ được dập tắt hoàn toàn sau gần 3 giờ đồng hồ kể từ lúc phát cháy. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân chính xác gây ra vụ cháy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá