Đột kích cơ sở sang chiết gas trái phép ở Sài Gòn

TPO - Sau nhiều ngày theo dõi, Chi cục quản lý thị trường (QLTT) TPHCM đã kiểm tra, phát hiện cơ sở sang chiết gas không phép tại H. Bình Chánh đang thực hiện sang chiết hàng ngàn bình gas mini, chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

Trưa ngày 16/1, Đội QLTT Bình Chánh (TPHCM) bất ngờ ập vào căn nhà không số thuộc tổ 18, ấp 4, xã Phong Phú, H. Bình Chánh, bắt quả tang nơi này đang thực hiện sang chiết gas mini không phép.

Phương tiện là những chiếc bàn sang chiết được chế, “độ” thủ công, nguy cơ mất an toàn cao cùng hệ thống vòi bơm, dụng cụ phục vụ công việc sang chiết như cân, kìm van, sơn nhũ làm mới bình. Hầu hết các bình gas đã sử dụng nhiều lần. Theo những người sang chiết gas, họ mua các bình gas mini cũ, sơn mới lại; sau đó chiết gas từ bình 12kg sang những bình nhỏ để bán ra thị trường.

Chiết gas trái phép, qltt, quản lý thị trường, TPHCM, - ảnh 1 Cơ sở sang chiết gas trái phép ở vườn chuối bị phát hiện

Tại hiện trường, Đội tạm giữ trên 2.300 bình gas mini đã sang chiết xong, gần 1.800 bình gas mini chưa được sang chiết, 51 bình gas loại 12kg dùng để sang chiết, 8 bình gas loại 12kg còn màn co, 14 bàn sang chiết gas, 19 bàn cân, 8 xe máy dùng để vận chuyển.

Ông Đoàn Thăng Long – Kiểm soát viên QLTT Bình Chánh cho biết: “Đây là cơ sở sang chiết khá lớn mà Đội đã theo dõi, phát hiện trong những ngày đầu năm 2018. Để bắt được các đối tượng sang chiết gas mini lậu rất khó, vì họ thường thuê những địa điểm hẻo lánh và thực hiện vào buổi đêm hoặc sáng sớm. Chúng tôi sẽ tạm giữ số gas này, sau đó xác định người chịu trách nhiệm để có những bước xử lý tiếp theo”.

Chiết gas trái phép, qltt, quản lý thị trường, TPHCM, - ảnh 2 Thời điểm phát hiện có hàng ngàn bình gas

Theo cán bộ QLTT, trọng lượng của các bình gas mini sang chiết lậu này chỉ bằng 1/2 - 2/3 trọng lượng của các bình gas chính hãng, thoạt nhìn tương đối mới nhưng phần lớn đã bị hoen gỉ, được đánh bóng lại, sau đó phun sơn nhũ... Vì sự thuận tiện, đổi trả dễ dàng và giá rẻ nên người tiêu dùng, nhất là công nhân các khu công nghiệp và sinh viên vẫn mua sử dụng, bất chấp nguy hiểm. Hiện, chủ cơ sở sang chiết gas trái phép trên vẫn chưa đến trình báo.

Bình gas mini mới giá gần 20.000 đồng/bình, bình gas mini sang chiết 2-3 lần giá chỉ hơn 10.000 đồng/bình, bình sang chiết nhiều lần giá chỉ khoảng 6.000- 7.000 đồng/bình. Một bình gas 12 kg sang chiết lậu, đối tượng lời khoảng 300.000 đồng/bình.

Dưới đây là hình ảnh cơ sở sang chiết gas trái phép:
Chiết gas trái phép, qltt, quản lý thị trường, TPHCM, - ảnh 3 Các bình gas loại lớn dùng để sang chiết sang bình gas mini.
Chiết gas trái phép, qltt, quản lý thị trường, TPHCM, - ảnh 4 Cơ sở bị phát hiện nằm trong khu vực vườn chuối.
Chiết gas trái phép, qltt, quản lý thị trường, TPHCM, - ảnh 5 Các bình gas mini được cho vào bao tải để chở đi tiêu thụ.
Chiết gas trái phép, qltt, quản lý thị trường, TPHCM, - ảnh 6 Hàng nghìn bình gas mini được sang chiết trái phép.
Chiết gas trái phép, qltt, quản lý thị trường, TPHCM, - ảnh 7 Photo: ..
Chiết gas trái phép, qltt, quản lý thị trường, TPHCM, - ảnh 8 Các dụng cụ dùng để sang chiết.
Chiết gas trái phép, qltt, quản lý thị trường, TPHCM, - ảnh 9 Xe tang vật.
Chiết gas trái phép, qltt, quản lý thị trường, TPHCM, - ảnh 10 Nước sơn dùng để sơn lại các bình gas cũ.
Chiết gas trái phép, qltt, quản lý thị trường, TPHCM, - ảnh 11 Lực lượng chức năng lập biên bản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá