Đột kích lò mổ heo 'bẩn' ở Đồng Nai

TPO - Hàng trăm kg thịt heo mổ xong bị quăng dưới nền nhà lẫn lộn phân và phế phẩm, chủ lò mổ không có giấy phép kinh doanh và không có kiểm định.

Heo thành phẩm bị bỏ dưới nền cáu bẩn lẫn phân và phế phẩm.
Heo thành phẩm bị bỏ dưới nền cáu bẩn lẫn phân và phế phẩm.

Khoảng 3h sáng ngày 28/5, đoàn liên ngành Công an môi trường kết hợp cùng lực lượng thú y tỉnh Đồng Nai ập vào hai điểm giết mổ heo tại xã Long Phước và xã Phước Thái (huyện Long Thành, Đồng Nai) do Nguyễn Ngọc Hoàn, Nguyễn Văn Vinh làm chủ kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm tại đây.

Thời điểm lực lượng chức năng ập vào kiểm tra, các công nhân của hai điểm giết mổ mình trần, đi dép, ủng, chân không dẫm đạp lên những thớ thịt đã mổ xẻ quăng dưới nền nhà cáu bẩn, hôi thối.

Làm việc với cơ quan chức năng, hai chủ cơ sở không xuất trình được giấy kiểm định động vật, không có giấy phép kinh doanh. Hơn 600kg thịt thành phẩm bị để trên nền gạch bẩn, nằm lẫn các phế phẩm, phân và chất thải. Hàng chục con heo khác đang được nuôi nhốt gần đó, chờ giết thịt.

Theo lời khai của chủ cơ sở, thịt heo thành phẩm sẽ được bán lẻ cho người tiêu dùng và nhập cho các thương lái trong vùng. Sau khi lập biên bản xử phạt hành chính đối với hai lò mổ trên. Toàn bộ thịt heo cùng các phế phẩm như xương, nội tạng… được ngành chức năng đưa đi thiêu hủy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá