Đột ngột dừng hai đường bay: Hành khách xoay xở sao?

TP - Ngày 4-11, Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines (JPA) đột ngột thông báo tạm ngừng khai thác đường bay Hà Nội - Đà Nẵng và TPHCM - Huế (từ ngày 15-11).

> Ngày mai, Jetstar bán vé máy bay 200 nghìn đồng

JPA lý giải việc này là để thực hiện kế hoạch bảo dưỡng kỹ thuật hằng năm (giai đoạn từ tháng 11-2011 đến tháng 5-2012, mỗi tháng sẽ có một máy bay của hãng luân phiên đi bảo dưỡng định kỳ tại nước ngoài). Dự kiến, JPA sẽ khai thác trở lại 2 đường bay trên từ mùa Hè năm 2012.

Đại diện hãng này đưa ra 4 phương án xử lý với trường hợp khách đã đặt vé cho các chặng bay (tạm ngừng). Cụ thể, khách hàng được thu xếp để chuyển miễn phí sang các chuyến bay cùng ngày của Vietnam Airlines trên đường bay TPHCM-Huế; thu xếp để chuyển miễn phí sang các chuyến bay TPHCM-Huế của JPA khởi hành trước ngày 15-11 này hoặc chuyển sang các chuyến bay của JPA từ TPHCM-Đà Nẵng sau ngày 15-11 này; riêng hành khách không có nhu cầu bay, hãng sẽ hoàn lại 100% tiền vé.

Ngoài ra, nếu hành khách đã mua vé trên 2 đường bay nói trên trong thời gian tạm dừng bay sẽ được hỗ trợ chuyển đổi sang các đường bay khác do hãng khai thác (TPHCM-Hà Nội, TPHCM-Vinh, TPHCM-Hải Phòng), đóng tiền chênh lệch giá (nếu có).

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá