Đột nhập “chợ” đồng tính nam trên đại lộ hiện đại nhất Sài Gòn

Giữa ban ngày, nhiều nam thanh niên vào bãi đất dự án cỏ cây rậm rạp tìm “bạn tình”, nơi đây được xem là chợ đồng tính nam giữa Sài Gòn.

Khu đất dự án cỏ cây rậm rạp trên đại lộ Mai Chí Thọ dù đã được chủ đầu tư lập hàng rào, tuy nhiên nhiều người vẫn tìm lối mòn để vào và tìm "bạn tình" đồng tính.
Khu đất dự án cỏ cây rậm rạp trên đại lộ Mai Chí Thọ dù đã được chủ đầu tư lập hàng rào, tuy nhiên nhiều người vẫn tìm lối mòn để vào và tìm "bạn tình" đồng tính.
Đại lộ Mai Chí Thọ kéo dài từ xa lộ Hà Nội đến hầm vượt sông Sài Gòn (quận 2, TP HCM) được xem là tuyến đại lộ hiện đại bậc nhất ở TP HCM.

Hiện tại dọc 2 bên tuyến đại lộ này, nhiều công trình, dự án đang thi công rầm rộ hứa hẹn đem đến sự hiện đại, hoành tráng của một đô thị Thủ Thiêm trong tương lai. Tuy nhiên có không ít dự án đã được thành phố bàn giao nhưng chưa triển khai thi công khiến cỏ cây mọc um tùm và vô tình đã “biến” khu vực này trở nên phức tạp, có nguy cơ phát sinh tệ nạn.

Tại bãi đất dự án rộng bạt ngàn đầy cỏ cây ngay đầu cầu Cá Trê nhỏ (phường Bình Khánh, quận 2), theo ghi nhận của PV Kiến Thức, nơi đây được những người đồng tính nam hẹn hò, tìm đến nhau để “tâm sự” và “chợ” đồng tính nam hoạt động bất kể ngày đêm.

Khoảng 12h trưa ngày 2/10, tuyến đại lộ Mai Chí Thọ khá vắng xe cô qua lại, trên vỉa hè gần đầu cầu Cá Trên nhỏ có một vài thanh niên trong trang phục lịch sự lượn lờ qua lại như đang tìm bóng cây để nghỉ trưa. 

Tuy nhiên khi nhìn thấy phía sau những lùm cây ở bãi đất dự án có bóng người là những người đàn ông này lập tức rẽ vào lối mòn để vào làm quen bắt chuyện; thậm chí nếu thấy hợp họ sẽ dắt nhau đi sâu vào trong và vô tư “hành sự”.

Đột nhập “chợ” đồng tính nam trên đại lộ hiện đại nhất Sài Gòn - ảnh 1 Nhiều người đàn ông "tận dụng" giờ nghỉ trưa để đến khu đất này tìm bạn đồng giới.
Qua làm quen, chúng tôi được nam thanh niên tên Tr., tự nhận là người đồng tính, hiện đang làm nhân viên văn phòng tại một công ty bất động sản trên địa bàn quận Bình Thạnh, chia sẻ: “Qua bạn bè cùng giới, tôi biết ở bãi đất trống này có nhiều người đồng tính người hay lui tới. Hàng ngày đến giờ nghỉ trưa, tôi tranh thủ ra đây để tìm bạn mới tâm sự”.

Tuy nhiên anh Tr. cũng khuyến cáo chúng tôi về việc đã xuất hiện tình trạng các đối tượng xấu giả làm người đồng tính rồi lợi dụng sơ hở móc túi lấy ví, tiền; thậm chí chúng còn đe doạ để chấn lột tài sản nhưng hầu như các nạn nhân đều không dám truy hô hoặc đến Công an tố giác vì xấu hổ.

Đột nhập “chợ” đồng tính nam trên đại lộ hiện đại nhất Sài Gòn - ảnh 2 Một cặp đàn ông đang "tâm sự" giữa trưa dưới dạ cầu Cá Trê Nhỏ trên đại lộ Mai Chí Thọ.
Theo quan sát của PV, bãi đất trống dự án cỏ cây cao ngút đầu người, cách khá xa với đại lộ nên những người đồng tính cho rằng đó là vị trí lý tưởng để họ tìm bạn tình “tâm sự”. Ngoài ra tại khu vực dưới gầm cầu Cá Trê Nhỏ cũng được nhiều cặp chọn làm “bãi đáp” vì khu vực hoàn toàn không bóng người qua lại. Tuy nhiên những người này họ không biết rằng mối nguy hiểm luôn rình rập, đe doạ khi các đối tượng phạm pháp hình sự lợi dụng để gây án cướp tài sản thì hậu quả sẽ khó lường cho tính mạng của mình.
Trao đối với PV, bà Nguyễn Thị Thuỳ Hạnh, Chủ tịch UBND phường Bình Khánh, thừa nhận trên địa bàn có nhiều khu đất dự án và tồn tại các vấn đề như trên. Tuy nhiên theo bà Hạnh thì địa phương chỉ biết khuyến cáo, cảnh báo người dân không nên lui tới những nơi vắng vẻ chứ không thể cấm hoặc xử lý vì họ không làm gì vi phạm pháp luật.

“Các khu đất dự án được chủ đầu tư rào chắn nhưng một số người vẫn tự ý tìm đường vào. Khi lực lượng Công an, bảo vệ dân phố, Trật tự đô thị…có mặt thì họ bảo đến hóng mát, câu cá…nên sau khi kiểm tra hành chính, nếu họ có giấy tờ tuỳ thân đầy đủ thì cũng chỉ nhắc nhở chứ không thể xử lý”, bà Hạnh chia sẻ.

Đột nhập “chợ” đồng tính nam trên đại lộ hiện đại nhất Sài Gòn - ảnh 3 Chính quyền phường Bình Khánh khuyến cáo người dân không nên lui tới những nơi vắng vẻ bất kể ngày hay đêm để bảo vệ bản thân và tài sản của mình.
Theo bà Hạnh thì Công an quận 2 cũng thường xuyên phối hợp với địa phương trong công tác tuần tra, phòng chống tệ nạn, trộm cướp…trên tuyến đại lộ Mai Chí Thọ cũng như các tuyến đường xung quanh. 
Đồng thời lãnh đạo phường Bình Khánh cũng khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, đừng biến mình thành “mồi ngon” cho thành phần bất hảo, các đối tượng phạm pháp hình sự khi lui tới những nơi vắng vẻ.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng