Đột phá phát triển nguồn nhân lực và hạ tầng thiết yếu

TP - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ứng cử viên ĐBQH khóa XIII phát biểu như vậy trong buổi tiếp xúc cử tri tại Quận Dương Kinh (TP Hải Phòng), sáng 12-5. Thủ tướng khẳng định sẽ cùng với tập thể lãnh đạo của TP Hải Phòng tháo gỡ khó khăn vướng mắc, tập trung đột phá vào những rào cản của sự phát triển: Xây dựng thể chế, phát triển nguồn nhân lực và phát triển hạ tầng về kinh tế - xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng:

Đột phá phát triển nguồn nhân lực và hạ tầng thiết yếu

Đặc biệt, quan tâm chỉ đạo huy động các nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ các dự án có ý nghĩa quan trọng đối với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Hải Phòng, cũng như các tỉnh khu vực phía Bắc và cả nước, đưa Hải Phòng trở thành thành phố công nghiệp và dịch vụ cảng biển theo hướng văn minh, hiện đại vào năm 2015.

Từ ngày 10 đến 12-5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các ứng viên ĐBQH khóa XIII (đơn vị bầu cử số 3) TP Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri tại quận Kiến An, Dương Kinh, huyện An Lão, Vĩnh Bảo và Tiên Lãng. Cử tri đánh giá cao năng lực, trách nhiệm và chương trình hành động của các ứng cử viên và mong muốn ĐBQH khóa XIII đề cao trách nhiệm, hoàn thành trọng trách người đại biểu nhân dân, gắn bó mật thiết, liên hệ chặt chẽ với cử tri, tích cực góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Quốc hội.

Thay mặt các ứng cử viên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri đối với những vấn đề rất quan trọng của TP Hải Phòng nói riêng, cả nước nói chung. Thủ tướng khẳng định, nếu trúng cử ĐBQH, ông sẽ cùng với Đoàn ĐBQH TP Hải Phòng gắn bó mật thiết, liên hệ chặt chẽ với cử tri, phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị của cử tri với Quốc hội và Chính phủ.

Chiều 12-5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng nhiều vị lãnh đạo các ban, ngành T.Ư đã dự lễ kỷ niệm 56 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13-5-1955 – 13-5-2011).

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói: “Thành phố Hải Phòng cần cụ thể hóa các mục tiêu nhiệm vụ thành chương trình hành động và cách làm sáng tạo, thực hiện đồng bộ các giải pháp để triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết ĐH Đảng bộ thành phố lần thứ 14, tiếp tục hiện thực hóa Nghị quyết số 32 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Phấn đấu phát triển Hải Phòng thành thành phố công nghiệp và dịch vụ cảng theo hướng văn minh, hiện đại vào năm 2015, góp phần thực hiện chiến lược kinh tế xã hội 2011-2020 của đất nước.

Thủ tướng nhấn mạnh: “Hải Phòng cần huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực tạo sự phát triển đột phá trong các lĩnh vực mà nghị quyết đại hội đảng thành phố đề ra về kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội, nhất là các dự án quan trọng đã được xác định trong quy hoạch, kế hoạch. Tập trung thực hiện nhanh có hiệu quả các dự án có ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển bền vững của thành phố Hải Phòng và cả vùng kinh tế trọng điểm phía bắc cũng như của cả nước. Đó là đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, đường Tân Vũ và cảng nước sâu Lạch Huyện, cảng hàng không quốc tế ở huyện Tiên Lãng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá