Đợt rét nàng Bân sẽ chấm dứt vào ngày 3/4

Ngày 1/4, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương Nguyễn Lan Châu cho biết: Nhiều khả năng đợt rét nàng Bân đang ảnh hưởng tại các tỉnh khu vực phía Bắc sẽ chấm dứt vào ngày 3/4, thời tiết ấm dần, nền nhiệt độ sẽ tăng lên ở khoảng 28 đến 30 độ C tại Thủ đô Hà Nội.

Sở dĩ đợt rét nàng Bân năm nay hơi lạnh hơn so với mức trung bình nhiều năm là do khối không khí lạnh dầy, có nhiều đợt tăng cường nối tiếp nhau đã kéo nền nhiệt độ xuống khá thấp.

Đến ngày 5, hoặc 6/4 sẽ lại có 1 đợt không khí lạnh mới nhưng đợt lạnh này được dự đoán không mạnh, do đó không ảnh hưởng nhiều đến diễn biến của thời tiết các tỉnh khu vực phía Bắc.

Thời tiết ngày 1, 2/4 tại các tỉnh, thành phố như sau: Hà Nội nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16 - 19 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 19 - 22 độ C.

Khu vực phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc. Nhiệt độ thấp nhất từ : 16 - 19 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ : 23 - 26 độC; Phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ, riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 16 - 19 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 19 - 22 độ C. Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19 - 22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 20 - 23 độ C, phía Nam 26 - 29 độ C.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá