Đốt sắt vụn, thiếu niên 13 tuổi bị vỏ đạn găm vào cột sống

BS Nguyễn Văn Đồng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, vừa cho biết, tối 17/12, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Nguyễn Văn Thượng (13 tuổi) trú tại xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) bị vỏ đạn găm vào cột sống.

Bệnh nhân Thượng đang  được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Báo Bắc Giang.
Bệnh nhân Thượng đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Báo Bắc Giang.

Theo bà Ngô Thị Cảnh, mẹ nạn nhân cho biết, chiều cùng ngày, em Thượng có đi nhặt lượm sắt vụn về nhà để đem bán. Do thiếu hiểu biết nên Thượng đã cho đống sắt vụn, trong đó có một viên đạn vào trong đống lửa để đốt. Bất ngờ viên đạn phát nổ, lúc này nạn nhân đã bị vỏ đạn xuyên qua bụng, làm thủng ruột rồi găm vào cột sống.

Phát hiện ra sự việc, gia đình đã đưa em Thượng đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Trao đổi với PV, BS Nguyễn Văn Đồng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cho biết: Khoảng 19h30 ngày 17/12, Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng mất máu cấp, lòi ruột non và mạc nối, bụng chướng, huyết áp không ổn định.

Ngay lập tức, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã huy động đội ngũ y, bác sĩ có mặt để tiến hành hồi sức cấp cứu, truyền máu và truyền dịch nâng huyết áp và hội chẩn với các khoa. Trong đó, BS Ngô Văn Đồng, Giám đốc Bệnh viện là người trực tiếp tiến hành mổ cấp cứu, phẫu thuật cho nạn nhân.

Sau hơn 4 giờ tiến hành phẫu thuật, đến khoảng 24h cùng ngày, các bác sĩ đã mổ và gắp thành công vỏ đạn ra khỏi cơ thể em Thượng.

Hiện tình trạng sức khỏe của em Thượng đã dần phục hồi và đang được điều trị tại Khoa hồi sức tích cực.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá