Đốt than đá sưởi ấm, 3 người trong gia đình nhập viện

Vừa sinh nở, sản phụ được gia đình đốt than đá sưởi ấm dẫn đến hậu quả 3 người nhập viện trong tình trạng sức khỏe suy kiệt.

Chiều 28/3, bác sĩ Nguyễn Xuân Thái, Phó khoa Cấp cứu chống độc (Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh) cho  biết, 3 người trong một gia đình ở phường Văn Yên (TP Hà Tĩnh) bị ngộ độc khí carbon monoxide (CO) 4 ngày trước đó đã hồi phục.

Đốt than đá sưởi ấm, 3 người trong gia đình nhập viện - ảnh 1 Bé sơ sinh được chăm sóc tại khoa Nhi sau khi ngộ độc khí CO. Ảnh: Đức Hùng/VnExpress

Theo trình bày của người nhà nạn nhân với bệnh viện, ngày 24/3, chị Nguyễn Thị Phương Trang sinh con trai được sáu ngày tuổi. Vì thời tiết chuyển rét nên gia đình đã đốt than đá để xông cho sản phụ trong phòng kín.

Túc trực chăm sóc sản phụ hôm đó có bà Nguyễn Thị Xuân (mẹ chồng). Sau 3 tiếng sưởi ấm bằng than đá trong phòng kín, chị Trang, bà Xuân rơi vào tình trạng khó thở, tức ngực, cháu bé mặt tím tái. Họ được người nhà đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Theo Phó khoa Cấp cứu chống độc, hai bệnh nhân lớn tuổi nhập viện trong tình trạng da niêm mạc tái, cháu bé sơ sinh thì ý thức lơ mơ chậm dần. Cả ba người được xác định bị ngộ độc khí carbon monoxide (CO).

"Khi tới bệnh viện, họ được cho thở oxy, truyền dịch theo dõi. Quá trình điều trị, khí độc đã từ từ thải ra ngoài", bác sĩ Thái nói và cho hay hai bệnh nhân lớn tuổi đã xuất viện, riêng cháu bé vẫn được chăm sóc tại khoa Nhi.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng