Dự án 3,5 triệu USD nhằm bảo vệ cô dâu Việt

Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Văn hóa phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc thực hiện dự án hỗ trợ hôn nhân quốc tế, nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi của phụ nữ Việt Nam trong quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài.

>> Bi kịch cô dâu xứ Hàn: Bạn đọc phẫn nộ và xót xa...

Dự án sẽ thiết lập cơ chế phối hợp trong hoạt động hỗ trợ hôn nhân có yếu tố nước ngoài để góp phần hạn chế đến mức thấp nhất các tiêu cực do hoạt động môi giới hôn nhân vì mục tiêu lợi nhuận và bất hợp pháp gây ra.

Các hoạt động của dự án sẽ tập trung vào việc hỗ trợ xúc tiến thành lập của 40 trung tâm hỗ trợ kết hôn với 160 cán bộ tư vấn và nâng cao năng lực hoạt động của các trung tâm này.

Phụ nữ kết hôn với người nước ngoài sẽ được tư vấn, hướng dẫn theo quy định của pháp luật Việt Nam. Với tổng số tiền 3.500.000 USD, dự án sẽ được triển khai trong 5 năm từ 2007-2011 tại một số tỉnh thành trong cả nước, với sự tham gia của khoảng 15.000 lượt phụ nữ.

Hiện nay, Hội LHPN Việt Nam đã có 9 trung tâm tư vấn hỗ trợ kết hôn tại thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hải Phòng, các tỉnh: Tây Ninh, Cà Mau, Sóc Trăng, Đồng Tháp, An Giang, Lâm Đồng, Bình Phước.

Bên cạnh các hoạt động tư vấn, hướng dẫn, thủ tục cho phụ nữ kết hôn với người nước ngoài theo quy định của pháp luật, các trung tâm thiết kế, làm các tài liệu giảng dạy phục vụ cho hoạt động đào tạo, tư vấn; thiết lập cơ chế phối hợp giữa các tổ chức trong hỗ trợ hôn nhân quốc tế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá