Dự báo thời tiết 26/3: Miền Bắc rét nhất đợt, có nơi dưới 10 độ

TPO - Khí lạnh mạnh bổ sung đêm qua khiến nhiệt độ toàn miền Bắc hôm nay giảm sâu. Hà Nội rét nhất 15 độ, nhiều nơi vùng núi dưới 10 độ.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Hôm nay (26/03), không khí lạnh đã ảnh hưởng tới Bắc Bộ, bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông.

Dự báo: ngày và đêm nay, không khí lạnh được tăng cường thêm, sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Cụ thể, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Khu vực vùng núi có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, và gió giật mạnh.

Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, khu vực vùng núi có nơi rét đậm; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng, trung du phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Hà Nội hôm nay có mưa, mưa rào và dông; trời rét, nhiệt độ thấp nhất về đêm, phổ biến từ 14-16 độ C. Ngày mai (27/3), mưa giảm bớt, nhiệt độ tăng dần, trời hửng sáng.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Từ ngày hôm nay, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng