Dự báo thời tiết cả nước dịp Tết Quý Tỵ

TPO-Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho hay, vào dịp Tết Quý Tỵ, miền Bắc tiếp tục ấm áp cho đến 29 Tết thì trở rét nhưng không rét đậm, nhiệt độ ban ngày cao nhất có thể đạt 20 độ C.

Dự báo thời tiết cả nước dịp Tết Quý Tỵ

> Miền Bắc mưa rét trong dịp Tết

Khu vực miền Trung ấm áp dịp Tết; miền Nam nhiệt độ giảm nhẹ.

thời tiết
Dịp Tết Quý Tỵ, thời tiết tương đối thuận lợi ở cả ba miền.

Ở các tỉnh miền Bắc: Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp khoảng thời gian từ nay (4-2), đến ngày 8-2 (tức ngày 28 âm lịch); Trời nhiều mây về đêm và sáng, trưa chiều giảm mây, nền nhiệt cao nhất ở các tỉnh Bắc Bộ phổ biến trong khoảng từ 25 – 28 độ.

Khoảng chiều và đêm 8-2 sẽ có một đợt không khí lạnh tràn xuống các tỉnh miền Bắc nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ chiều và đêm 8-2 (tức ngày 28 âm lịch) ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ, từ đêm ngày 8-2 trời chuyển rét.

Nền nhiệt thấp nhất trong các ngày từ mùng 9-2 (29 âm lịch) đến ngày 12-2 (mùng 3 tết) ở vùng đồng bằng Bắc Bộ giảm còn 14 – 17 độ, ở các tỉnh vùng núi nhiệt độ thấp dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở Bắc Bộ phổ biến trong khoảng từ 18 – 21 độ. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Ở miền Trung: Từ ngày 4-2 đến ngày 8-2 trời nhiều mây về đêm và sáng, trưa chiều giảm mây trời nắng, nền nhiệt cao nhất trong ngày ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phổ biến trong khoảng từ 26 – 29 độ, ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phổ biến trong khoảng từ 28 – 31 độ.

Từ đêm ngày 8-2, do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa nhỏ rải rác, ở các tỉnh Bắc Trung Bộ từ ngày 9-2 (29 âm lịch) trời chuyển rét.

Nền nhiệt thấp nhất trong các ngày từ mùng 9-2 ( 29 âm lịch) đến ngày 12-2 (mùng 3 tết) phổ biến trong khoảng từ 16 – 19 độ. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến trong khoảng từ 23 – 26 độ. Đêm và sáng trời rét. Ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và Tây Nguyên: Tếp tục duy trì tình trạng thời tiết tốt, mây thay đổi, có mưa vài nơi.

Ở Nam Bộ: Thời tiết trong 7 – 8 ngày tới tiếp tục ổn định. Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày trời nắng nền nhiệt thấp nhất về đêm và sáng phổ biến trong khoảng từ 21 – 24 độ, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 33 – 36 độ, ở miền Đông Nam Bộ có nơi có nắng nóng.

Nhưng từ sau ngày 10-2 (tức mùng 1 tết), nền nhiệt ngày ở Nam Bộ có xu hướng giảm nhẹ từ 1 -2 độ, phổ biến trong khoảng từ 31 – 34

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá