Đắk Lắk:

Đu cáp qua sông, một người chết tức tưởi

TPO - Khi chưa ra khỏi bờ sông, ông Chua gặp nạn. Dây an toàn giữa cáp treo và ròng rọc bị tuột khiến ông rơi thẳng xuống những gốc cây lô nhô phía dưới.

Đu cáp qua sông, một người chết tức tưởi - ảnh 1 Nơi ông Chua gặp nạn.

Vào 7h30’ hôm nay (26/10), tại bến Đồng Nhì, thôn 6, xã Hòa Lễ huyện Krông Bông đã xảy ra tai nạn cáp treo tự chế, khiến một người thiệt mạng.

Nạn nhân là ông Nguyễn Chua (SN 1962 trú tại thôn 6 xã Hòa Lễ).

Vào thời điểm kể trên, ông Chua đu cáp treo dài hơn 30 mét để vượt sông Krông Ana đến nơi canh tác của gia đình. Tuy nhiên, khi chưa ra khỏi bờ sông, ông Chua gặp nạn. Dây an toàn giữa cáp treo và ròng rọc bị tuột khiến ông rơi thẳng xuống những gốc cây lô nhô phía dưới. Vụ tai nạn khiến ông Chua tử vong.

Được biết, bến Đồng Nhì có 4 cáp treo do người dân tự chế để phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển phân bón và nông sản qua sông Kroong Ana.

Việc sử dụng cáp treo tự chế này khiến nhiều người gặp tai nạn. Trong số đó, có cả bà Thọ (vợ ông Chua). Ngày 15/8, bà Thọ phải nhập viện cấp cứu sau khi bị tuột cáp rơi xuống sông.

Đu cáp qua sông, một người chết tức tưởi - ảnh 2 Hàng ngày người dân vẫn đu cáp qua sông.
Ông Nguyễn Minh Sơn – Phó chủ tịch UBND xã Hòa Lễ, cho biết: UBND xã đã vận động bà con, thậm chí cưỡng chế tháo dỡ các cáp treo tự chế. Tuy nhiên, do chưa có phương tiện khác qua sông nên nhiều hộ dân xin giữ lại cáp, hẹn đến hết vụ mùa sẽ tháo dỡ. "Trước đây, xã có hơn 20 điểm cáp treo tự chế, hiện chỉ còn khoảng 3 đến 4 điểm cáp treo”, ông Sơn cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá