Du khách chen chân tắm biển Nha Trang

TPO - Do thời tiết nắng nóng, các bãi tắm ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) thu hút rất đồng du khách và người dân đến tắm biển.

Du khách chen chân tắm biển Nha Trang

Chiều 28/4, theo ghi nhận của PV Tiền Phong các bãi biển Nha Trang luôn trong tình trạng đông kín người dân và du khách ra tắm biển. Do thời tiết trong dịp lễ 30/4 và 1/5 tại Nha Trang khá nóng bức, nên rất đông người dân và du khách tìm đến các bãi biển Nha Trang “giải nhiệt”.

Vào mỗi buổi chiều, bãi biển Nha Trang trở nên rất sôi động. Ban quản lý vịnh Nha Trang cho biết trong những ngày lễ, Đội cứu hộ bờ biển Nha Trang gồm 38 người sẽ luôn túc trực quân số dọc bãi biển, nhằm kịp thời cứu giúp người dân và du khách khi có sự việc không mong muốn xảy ra.

Bãi biển Nha Trang đông kín du khách tắm biển - ảnh 1 Bãi biển Nha Trang luôn đông kín khách tắm biển

Trong lúc đó, tour du lịch biển đảo tiếp tục nhận được sự tham gia của của đông đảo du khách. Các địa điểm đón khách như: Bến tàu du lịch Cầu Đá, Cảng Nha Trang, Bến tàu Hòn Tằm, Nhà ga cáp treo Vinpearl Land Nha Trang, bến tàu Đá Chồng... luôn trong tình trạng đông khách. Theo thống kê chưa đầy đủ, lượng khách đi tour biển đảo trong mấy ngày nghỉ lễ tăng gấp 2 lần so với ngày thường.

Trong đợt lễ 30/4 và 1/5, các khu du lịch (KDL), khu vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh hầu như không tăng giá dịch vụ so với thường ngày. Một số điểm vui chơi giải trí đã xây dựng, đưa các chương trình mới vào phục vụ du khách.

Trong đó, khu vui chơi giải trí Vinpearl Land Nha Trang đầu tư, cải tạo khu vực Đồi Vạn Hoa để phục vụ khách tham quan, chụp ảnh lưu niệm. Còn KDL Ba Hồ tạo điểm nhấn mới với “Công viên đá” và KDL Đảo Khỉ đưa khu check-in Zone vào phục vụ du khách chụp ảnh.

Bãi biển Nha Trang đông kín du khách tắm biển - ảnh 2 Du khách nước ngoài đi tham quan các hòn đảo Nha Trang

Trong dịp nghỉ lễ này, Sở Du lịch Khánh Hòa cũng phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra các cơ sở lưu trú trong việc chấp hành kê khai giá, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan xử lý vi phạm của các tổ chức, cá nhân thông qua đường dây nóng tiếp nhận từ Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch. Trước đó, Sở cũng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn phòng, chống cháy nổ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, kê khai, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết.

Khánh Hòa đón khoảng 150.000 lượt khách lưu trú

Theo ước tính của Sở Du lịch Khánh Hòa, trong đợt nghỉ lễ này toàn tỉnh sẽ đón khoảng 150.000 lượt khách lưu trú (tăng gần 11% so với cùng kỳ năm ngoái), trong đó khách nội địa khoảng 105.500 lượt (tăng 2,4%) và khách quốc tế khoảng 44.400 lượt (tăng 38,3%). Khách quốc tế đến Khánh Hòa trong dịp này chủ yếu là khách Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Malaysia - những thị trường có các đường bay thẳng đến Sân bay Quốc tế Cam Ranh. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng