Du khách mê mẩn xem triển lãm ảnh chợ nổi

TPO - Sáng 21/11, tại chợ nổi Cái Răng (TP Cần Thơ), nhiều khách nước ngoài đến tham quan chợ nổi. Đồng thời, còn tham quan triển lãm ảnh với chủ đề “Lênh đênh” con người và đời sống ở chợ nổi Cái Răng.

Sau khi tham quan một vòng chợ nổi Cái Răng, khách du lịch nước ngoài ghé nhà hàng nổi ăn uống. Tại đây, khách còn tham quan triển lãm ảnh với chủ đề “Lênh đênh” do sinh viên trường Đại học Cần Thơ ghi lại những khoảnh khắc đời thường trong cuộc sống của người dân.

Ông KEVIN SAEGER MAN (người Bỉ) xem các bức ảnh triển lãm ở Nhà hàng nổi Anh Phong. Ông KEVIN cho biết, đây là lần đầu đến Việt Nam du lịch và tham quan chợ nổi. 

Các bức ảnh ở đây thể hiện sinh động về đời sống, văn hóa của người dân. Tuy nhiên, ông đề xuất, người dân nên bán thêm các mặt hàng lưu niệm cho khách nước ngoài trên chợ nổi để đem về làm quà thay vì các sản phẩm hiện có như: trái cây, rau quả, bún, nước.

Cùng đến từ Bỉ, ông Mark nói: “Các bức ảnh đẹp, người dân mỉm cười và trông thấy họ hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn truyền thông về chợ nổi tốt hơn thì nên hướng đến những khía cạnh khác thực tế hơn nữa”.

Bạn Trần Long Vi, Trưởng nhóm O cho biết, đây là hoạt động nhằm góp phần bảo tồn và phát huy nét đẹp văn hóa của chợ nổi Cái Răng. Đồng thời, kêu gọi các ngành chức năng, tổ chức nâng cao vai trò người dân, đảm bảo điều kiện sinh hoạt về nước sạch và vệ sinh môi trường.

Triển lãm trưng bày hơn 30 hình ảnh là những câu chuyện về công việc, đời sống của người dân sinh sống tại chợ nổi Cái Răng được các thành viên Nhóm thanh niên hoạt động vì sự phát triển của cộng đồng (nhóm O) của trường ĐH Cần Thơ thực hiện với sự tài trợ của Viện Kinh tế - xã hội TP Cần Thơ và Viện Nghiên cứu Kinh tế - Xã hội & Môi trường.

Chợ nổi Cái Răng được tạp chí Rough Guide của Anh bình chọn là một trong mười khu chợ ấn tượng nhất thế giới. Tuy nhiên, những năm gần đây chợ nổi đã xuống cấp do vệ sinh môi trường, hoạt động mua bán tẻ nhạt nên khách du lịch đến ngày càng giảm.

Triển lãm kéo dài đến 25/11. 

Du khách mê mẩn xem triển lãm ảnh chợ nổi - ảnh 1
Du khách mê mẩn xem triển lãm ảnh chợ nổi - ảnh 2
Du khách mê mẩn xem triển lãm ảnh chợ nổi - ảnh 3
Du khách mê mẩn xem triển lãm ảnh chợ nổi - ảnh 4
Du khách mê mẩn xem triển lãm ảnh chợ nổi - ảnh 5 Khách nước ngoài tham quan.
Du khách mê mẩn xem triển lãm ảnh chợ nổi - ảnh 6 Nữ du khách tham quan ảnh.
Du khách mê mẩn xem triển lãm ảnh chợ nổi - ảnh 7 Vẫy tay chào.
Du khách mê mẩn xem triển lãm ảnh chợ nổi - ảnh 8 Khách nước ngoài chụp ảnh buôn bán.
Du khách mê mẩn xem triển lãm ảnh chợ nổi - ảnh 9 Khách nước ngoài ăn uống ở nhà hàng nổi Ảnh: Hoà Hội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng