Du khách nhập viện, địa phương trả viện phí

TP - Ngày 15/5, khoa Y học nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng) tiếp tục chữa trị cho 5 du khách trong số 17 người nhập viện vì ngộ độc thức ăn.

Trước đó, khoảng 20h ngày 14/5, khoa Cấp cứu của bệnh viện này tiếp nhận 17 người nghi ngộ độc thực phẩm. Số bệnh nhân này là khách du lịch đến từ Hà Nội và thành phố Vũng Tàu. Sau khi được các bác sĩ cho uống thuốc và truyền nước, sáng 15/5, 12 người được ra viện, 5 người còn lại bị nặng phải ở lại điều trị và theo dõi.

Theo thông tin ban đầu, số người bị ngộ độc trên trước đó đã ăn cơm gà tại quán cơm gà Bà Buôi trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Chiều ngày 15/5, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng đã vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng thăm hỏi và hỗ trợ những du khách bị ngộ độc. Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Dũng đã gửi lời xin lỗi đến đoàn du khách. Ông Dũng đã trao 11 suất hỗ trợ (2 triệu đồng/suất) cho các bệnh nhân, đồng thời khẳng định, ngành y tế sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tích cực điều trị cho các bệnh nhân và địa phương sẽ chi trả mọi chi phí điều trị. UBND quận Sơn Trà, địa phương để xảy ra sự việc cũng đã quyết định hỗ trợ mỗi bệnh nhân 1 triệu đồng (riêng trường hợp nặng 2 triệu đồng).

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm này, lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu quận Sơn Trà, Sở Y tế tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động kinh doanh, ăn uống, đặc biệt là thời điểm mùa du lịch đang bắt đầu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng