Du khách nhập viện vì bị khỉ tấn công trên bán đảo Sơn Trà

TPO - Sáng ngày 17/10, một du khách nữ đã phải nhập viện tại bệnh viện Đà Nẵng vì bị một cá thể khỉ tấn công gây chảy máu nhiều vùng mắt khi tham quan trên bán đảo Sơn Trà.

Chị Giang bị cá thể khỉ đuôi lợn tấn công gây chảy máu vùng mắt.
Chị Giang bị cá thể khỉ đuôi lợn tấn công gây chảy máu vùng mắt.

Theo đó, thời điểm trên, chị Phan Thị Thu Giang cùng nhóm bạn đang tham quan trên tuyến du lịch Không Gian Xanh thuộc bán đảo Sơn Trà thì bất ngờ có một cá thể khỉ ngồi ngay giữa đường nhảy vào tấn công vùng mặt. 

Vì quá bất ngờ, chị Giang đã bị khỉ cắn, cào vào vùng mắt gây chảy máu nhiều. Ngay sau đó, bạn bè đã kịp thời đưa chị Giang đến bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu.

Theo anh Bùi Văn Tuấn, Trưởng ban điều phối mạng lưới tình nguyện xanh Sơn Trà cho biết, cá thể khỉ tấn công chị Giang là khỉ đuôi lợn (Pig-tailed macques), hồi tháng 3 đã cắn một nữ du khách khác khi tham quan địa điểm trên. 

Du khách nhập viện vì bị khỉ tấn công trên bán đảo Sơn Trà - ảnh 1

Cá thể khỉ đuôi lợn đang sinh sống đơn độc tấn công du khách tại bán đảo Sơn Trà.

Theo anh Tuấn, đây là cá thể khỉ được nuôi nhốt nhiều năm và rất dạn với con người. Loài này không có quần thể tự nhiên tại Sơn Trà nên cá thể này phải sống đơn độc, do đó nó càng trở nên hung hăng và sẵn sàng tấn công người nếu bị kích động. 

Ban quản lý Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khuyến cáo khách tham quan khi thấy cá thể khỉ đuôi lợn này  không được lại gần để chụp ảnh, không cố gắng tiếp xúc để cho đồ ăn hoặc nhử cho động vật đến lấy thức ăn, không tụ tập đám đông để quan sát, gây nên sự lo sợ dẫn đến động vật tấn công để phản vệ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá