Du khách nước ngoài đập cửa xin tắt... loa phường!

TPO - Ông Khúc Đình Hoàng, người có thâm niên hơn 22 năm làm phát thanh cơ sở phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội khẳng định: Tác dụng của loa phường đã giảm dần.

Du khách nước ngoài đập cửa xin tắt... loa phường!

Theo ông Hoàng, những tác dụng của loa phường như thông báo về việc nhận lương hưu, tiêm phòng dịch chó mèo, chương trình tiêm chủng mở rộng.., đã chẳng còn thiết thực.

"Đối với lương hưu, một số hưu trí đã lấy lương qua tài khoản ATM. Tới hết tháng 3/2017, lương hưu sẽ được chuyển qua đường bưu điện; Một năm có 2 đợt tiêm phòng dịch chó mèo, nhưng mỗi đợt cũng chỉ lác đác 1, 2 người đến tiêm. Bởi chó mèo cảnh giờ toàn loại đắt tiền, mỗi mũi tiêm hàng trăm ngàn. Thậm chí, người tiêm đến tận nhà chứ không phải đưa chó mèo đi đâu; Về chương trình tiêm chủng mở rộng: Cộng tác viên dân số, cán bộ trạm y tế có đưa giấy mời đến tận nhà. Nhiều gia đình tiêm trước ở các Trung tâm tiêm chủng uy tín rồi", ông Hoàng cho biết.

tác dụng loa phường, loa phường hết giá trị, loa phường phố cổ - ảnh 1 Là người có 22 năm gắn bó với nghề phát thanh, nhưng ông Hoàng vẫn nhìn nhận rằng: Thời điểm này, loa phường tại khu phố cổ đã không còn tác dụng
Bên cạnh đó, hệ thống loa không dây hiện nay 100% xảy ra lỗi tín hiệu. Đó là lúc người dân nghe thấy tiếng sôi rú lên đủ loại âm thanh hỗn tạp. Đây là lại hệ thống loa nén nên tiếng kêu nghe rất kinh khủng. “Đặc biệt với những người ngồi ngay dưới cột loa thì âm thanh này không khác gì giết màng nhỉ”, ông Hoàng nói.

Ông Hoàng kể nhiều lần, điện thoại cán bộ truyền thanh réo lên giữa sáng sớm hoặc đêm muộn vì người dân yêu cầu tắt loa, trong đó có cả những khách du lịch nước ngoài.

Cũng theo ông Hoàng, một vài năm trước, có hai vị khách du lịch nước ngoài người Anh ở tại phố Tạm Thương đã đến đập cửa UBND phường Hàng Gai lúc sáng sớm. Hỏi ra mới biết, họ không chịu nổi tiếng ồn từ loa phường. Sau đó, họ gọi trực tiếp cho Chủ tịch UBND phường để yêu cầu tắt loa.

“Những khách du lịch đó có nói rằng, họ chưa bao giờ phải nghe âm thanh to và kinh khủng như vậy”, ông Hoàng chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng