Du khách tắm biển Cửa Lò sau ngày mưa bão

TPO - Tối ngày 18/7, cơn bão số 3 đổ bộ vào thị xã Cửa Lò nhưng với cường độ nhẹ, công tác phòng chống bão tốt của chính quyền địa phương đã giúp cho đô thị du lịch biển hạn chế tối đa thiệt hại. Sáng 19/7, trời quang, mây tạnh, du khách lại thỏa thích hòa mình vào những con sóng. Cửa Lò nhộn nhịp trở lại sau những ngày mưa bão.

Du khách tắm biển Cửa Lò sau ngày mưa bão
Ngày 19/7, trao đổi với Tiền Phong, ông Võ Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết: "Thực hiện tốt công tác chỉ đạo từ UBND tỉnh, UBND thị xã Cửa Lò đã hạn chế được tối đa thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra. Cụ thể, trước khi bão vào, UBND thị xã đã kiên quyết chỉ đạo các phòng ban, người dân, tiểu thương nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống bão. Các phòng ban có nhiệm vụ đôn thúc, quản lý, giám sát chặt chẽ cũng như hỗ trợ người dân trong việc di chuyển các vật dụng, cài chắn nhà cửa. Các lực lượng công an, dân quân có mặt 24/24h sẵn sàng làm nhiệm vụ . Toàn bộ chủ nhà hàng ven biển phải đóng cửa, dùng bao cát đè nén mái tôn. Vật dụng quan trọng trong nhà hàng được đưa về trong khu dân cư. Thời điểm biển động, sóng lớn, các khách sạn phối hợp với lực lượng an ninh không để du khách ra biển. Toàn bộ tàu thuyền của ngư dân cập bến an toàn. Bên cạnh đó, cơn bão số 3 có cường độ gió nhẹ cũng là vấn đề quan trọng hạn chế thiệt hại".
Du khách thỏa thích tắm biển Cửa Lò sau ngày mưa bão - ảnh 1 Bão số 3 đi qua, du khách trở lại tắm biển.
"Tuy nhiên, việc cơn bão số 3 đổ bộ trực tiếp vào thị xã làm cho du khách rời khỏi địa bàn cũng nhiều. Điều này ảnh hưởng đến du lịch, kinh doanh của người dân. Sáng nay, trời quang mây tạnh, du khách đã ra bờ biển dạo mát, tắm biển nhưng để đảm bảo an toàn, du khách chỉ được tắm trong khu vực cho phép và lực lượng chức năng cũng luôn có mặt để giám sát. Còn nhà hàng cũng đã hoạt động trở lại", ông Hùng cho biết thêm.
Du khách thỏa thích tắm biển Cửa Lò sau ngày mưa bão - ảnh 2 Lực lượng cứu hộ luôn có mặt để giám sát, không để du khách bơi ra quá xa.

Du khách thỏa thích tắm biển Cửa Lò sau ngày mưa bão - ảnh 3

Du khách thỏa thích tắm biển Cửa Lò sau ngày mưa bão - ảnh 4 Thanh thiếu niên thỏa thích chơi đùa trên cát.
 
Du khách thỏa thích tắm biển Cửa Lò sau ngày mưa bão - ảnh 5 Du khách hòa mình vào những con sóng.

Du khách thỏa thích tắm biển Cửa Lò sau ngày mưa bão - ảnh 6 Một buổi sáng vui vẻ, yên bình của du khách khi cơn bão qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng