DMCA.com Protection Status

Du khách ùn ùn lên Mẫu Sơn ngóng tuyết trong cái lạnh 1 độ C

TPO - Nhiều người tận dụng hai ngày nghỉ cuối tuần để lên Mẫu Sơn hy vọng chứng kiến cảnh băng tuyết xuất hiện ở nơi đây.

Dù không có băng tuyết, nhiều du khách vẫn thích thú với cái gió, cái lạnh trên đỉnh mẫu Sơn .Ảnh: N.X.L
Dù không có băng tuyết, nhiều du khách vẫn thích thú với cái gió, cái lạnh trên đỉnh mẫu Sơn .Ảnh: N.X.L

Theo trạm khí tượng thủy văn Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn), nhiệt độ đo tại khu du lịch Mẫu Sơn trong hai ngày 19 và 20/12 là 1-2 độ C. Trời mù, nhiều sương, khiến nhiều du khách thích thú, háo hức lên núi để săn băng tuyết.

Ông Hoàng Quốc Huy, Trạm trưởng trạm khí tượng thủy văn Mẫu Sơn cho biết, gần đây trên mạng xã hội đăng tải thông tin và hình ảnh (sử dụng hình ảnh cũ từ các năm trước) loan tin ở đỉnh Mẫu Sơn xuất hiện băng tuyết là chưa chính xác, không đúng sự thật.

du khách náo nức lên Mẫu Sơn ngóng tuyết  - ảnh 1 Mẫu Sơn trời mù, sương lạnh, giá buốt cũng là một trải nghiệm đối với du khách .Ảnh: Duy Chiến 
du khách náo nức lên Mẫu Sơn ngóng tuyết  - ảnh 2 Các biệt thự cổ, nhà cửa trên Mẫu Sơn phủ màu trắng bạc. Thời tiết duy trì ở mức 1-2 độ C .Ảnh: Duy Chiến 
du khách náo nức lên Mẫu Sơn ngóng tuyết  - ảnh 3 Du khách thập phương đi thành đoàn, nhóm lên Mẫu Sơn trải nghiệm, chụp ảnh, chia sẻ với bạn bè, người thân .Ảnh: V. Chương

Nhiều du khách là người nhà, bạn bè ở Lạng Sơn và các tỉnh lân cận đã tìm đến Mẫu Sơn để trải nghiệm cái lạnh đặc biệt ở xứ Lạng.

Ước tính, mỗi ngày có hàng trăm lượt người đến với Mẫu Sơn. Họ đến ngóng băng tuyết và chia sẻ cảm xúc mùa đông với người thân, đồng nghiệp.

“Mặc dù băng tuyết chưa xuất hiện nhưng được chứng kiến những ngôi biệt thự cổ chìm trong lớp sương mù dày đặc và những cành cây khoác lên mình những lớp sương mỏng long lanh vẫn tạo nên khung cảnh thiên nhiên ấn tượng”, chị Hoàng Thị Lê, du khách từ tỉnh Ninh Bình chia sẻ.

Dự báo sẽ còn có nhiều đợt không khí lạnh xuất hiện trong mùa đông năm nay, nhiệt độ Mẫu Sơn sẽ còn giảm. Du khách muốn đến Mẫu Sơn cần nắm rõ thông tin về thời tiết để có thể được chiêm ngưỡng băng tuyết nơi đây một cách trọn vẹn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng