Dự kiến miễn giảm viện phí cho 5 đối tượng

TP - Bộ Y tế đang chủ trì soạn thảo Dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định về chính sách viện phí và đối tượng nộp, được miễn nộp, giảm nộp viện phí trong các cơ sở y tế công lập.

Theo đó, 5 đối tượng được miễn nộp viện phí gồm: Trẻ em dưới 6 tuổi; Người bị bệnh tâm thần phân liệt, động kinh, bệnh phong, người bị bệnh lao trong trường hợp khám chữa bệnh lao; Người mắc các bệnh dịch truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm; Người bệnh trong các trường hợp thiên tai, thảm họa lớn; Người tàn tật không còn khả năng lao động, trẻ em mồ côi, người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa và không có nguồn thu nhập.

Đối tượng được giảm nộp một phần viện phí là trẻ em từ 6 đến 16 tuổi bị bệnh nặng có sử dụng các dịch vụ kỹ thuật cao, chi phí lớn và gia đình trẻ em không có khả năng nộp viện phí; Người bị bệnh nặng có sử dụng các dịch vụ kỹ thuật cao, chi phí lớn, sau khi được Quỹ khám, chữa bệnh người nghèo hỗ trợ (nếu có) nhưng vẫn không có khả năng nộp số viện phí còn lại do đời sống thực sự khó khăn. Mức giảm nộp viện phí cho các đối tượng trên không vượt quá 50% (hoặc 70%) số tiền viện phí phải nộp.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá