Dự kiến thông xe cầu Ghềnh trước 30/6

TP - Ngày 15/4, Đoàn công tác của Bộ GTVT do Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa dẫn đầu đã thực hiện công tác kiểm tra tiến độ thi công cầu Ghềnh.

Dự kiến thông xe cầu Ghềnh trước 30/6

Báo cáo với Đoàn công tác, Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco1), đơn vị thi công cầu Ghềnh cho biết đang thi công đúng tiến độ. Hiện đơn vị đang khoan móng cầu. Theo kế hoạch, cầu Ghềnh sẽ thông xe trước ngày 30/6. Đơn vị thi công yêu cầu chủ đầu tư ứng vốn để đảm bảo tiến độ thi công. 

Ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cho biết, tuyến đường thủy qua cầu Ghềnh thuộc tuyến cấp 3 nên lượng phương tiện thủy lưu thông rất lớn, hàng năm có trên 20 ngàn lượt qua lại. Nhiều năm nay, theo quy hoạch được phê duyệt cũng đã có phương án nâng tĩnh không cầu nhưng chưa bố trí được nguồn vốn. Sau sự cố, cầu Ghềnh mới sẽ có độ tĩnh không thuyền 6,5m, điều này sẽ giúp năng lực vận chuyển bằng đường thủy khu vực TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai thông thoáng giảm tải cho đường bộ rất lớn.

Sau buổi kiểm tra hiện trường, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa yêu cầu chủ đầu tư và các đơn vị thi công phải phối hợp nhịp nhàng, nỗ lực để sớm hoàn thành xây dựng cầu Ghềnh với quyết tâm hoàn thành như dự kiến. 

“Cầu Ghềnh rút ngắn được tiến độ thi công ngày nào là hạnh phúc cho cả xã hội. Rút ngắn một ngày thi công sẽ tiết kiệm được 6- 7 tỷ đồng. Nhưng nếu sơ suất trong an toàn thì hậu quả khó lường. Không để việc khắc phục  sự cố mất an toàn lại để xảy mất an toàn”-  Bộ trưởng Nghĩa nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá