Đưa 11 thi thể gặp nạn tại Thái Lan về quê nhà

TPO - Hôm nay 19/6, gia đình và chính quyền địa phương hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã làm lễ an táng các nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở Thái Lan.

Đưa 11 thi thể gặp nạn tại Thái Lan về quê nhà

Chiều 18/6, thi thể 11 trong tổng số 12 nạn nhân mang quốc tịch Việt Nam bị tai nạn giao thông ở Thái Lan đã được đưa về đến quê nhà bằng đường bộ qua của khẩu Cha Lo, Quảng Bình. Không khí tang thương bao trùm vùng quê nghèo hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Riêng linh cữu của linh mục Vũ Văn Hanh được đưa về theo đường hàng không, cũng đã được chuyển về Đồng Nai qua sân bay Tân Sân Nhất (TP.HCM) một cách an toàn.

Ông Hoàng Binh (52 tuổi, ở xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, thi thể con trai ông là Hoàng Văn Thiên (21 tuổi) cùng các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông tại Thái Lan đã được bàn giao cho gia đình và người thân.

Đưa 11 thi thể gặp nạn tại Thái Lan về quê nhà - ảnh 1

Ông Thân Văn Hùng, xóm trưởng nơi có hai nạn nhân cùng bị tai nạn tử vong xác nhận: Nhận được tin chiếc xe chở quan tài các cháu sắp về tới nhà, người dân trong xóm đều nghỉ việc, tập trung ở nhà của các nạn nhân để chia sẻ. Chính quyền địa phương cũng đã đến thắp hương, hỗ trợ cho gia đình sớm vượt qua nỗi đau.

Trong sáng ngày 19/6, thi thể của 11 nạn nhân đã được chính quyền địa phương, nơi các nạn nhân sinh sống tiếp nhận và bàn giao cho gia đình và người thân mang về nơi an nghỉ cuối cùng.

Đưa 11 thi thể gặp nạn tại Thái Lan về quê nhà - ảnh 2

Trước đó, sáng 2/6, vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở huyện Kaeng Khro, tỉnh Chaiyaphum, Thái Lan. Xe khách chở 15 công dân Việt Nam đi sai làn đường đã đâm trực diện vào một xe tải chở đầy sắn khiến 12 người Việt Nam (quê Nghệ An, Hà Tĩnh, Đồng Nai) và một tài xế Thái Lan chết tại chỗ, 3 người Việt bị thương nặng.

 Các nạn nhân bị cháy đen, biến dạng nên phải chờ cơ quan có thẩm quyền của Thái Lan xác định ADN.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng