Đưa 12 ngư dân Tiền Giang gặp nạn ở Micronesia về nước

TPO - 12 ngư dân Việt Nam trên tàu cá của Tiền Giang bị bão, gặp nạn ngoài khơi Micronesia và được lực lượng chức năng Micronesia cứu, đưa vào bờ và đã được đưa vào nước vào rạng sáng ngày 28/2.

12 ngư dân gặp nạn ở Micronesi đã về nước
12 ngư dân gặp nạn ở Micronesi đã về nước
Ngày 28/2, Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Lý Quốc Tuấn cho biết, sau một thời gian nỗ lực làm việc với chính quyền Micronesia và sự hỗ trợ tích cực của Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), rạng sáng ngày 28/2, 12 ngư dân này gặp cùng con tàu mang số hiệu TG 93410 TS đã về nước an toàn trên chuyến bay UA 179 của hãng hàng không United Airlines. 

Chuyến bay đi từ Pohnpei qua Guam, Hồng Công và hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất; cùng đi với 12 ngư dân có ông Nguyễn Công Minh, Trợ lý Tổng Chưởng lý Bộ Tư pháp Micronesia.

Bộ Ngoại giao cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, dù điều kiện xa xôi, khó khăn, nhưng cơ quan này vẫn liên tục và thường xuyên liên hệ với chính quyền sở tại, tổ chức IOM để đảm bảo ngư dân luôn nhận được sự giúp đỡ kịp thời về các nhu yếu phẩm cần thiết. 

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Bắc Kinh và Úc phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước, gia đình các ngư dân và qua các đoàn công tác ngắn ngày của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hoàn tất các thủ tục giấy tờ cần thiết, kể cả xin thị thực của Mỹ, đồng thời lên các phương án cụ thể để đưa các ngư dân về nước đoàn tụ gia đình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng