Đưa 4 thuyền viên cùng tàu cá sắp chìm vào bờ

TPO - Khoảng 2h sáng nay (4/1), tàu QNa 93799TS cùng 4 thuyền viên do ông Tăng Văn Phương (xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) làm thuyền trưởng, khi đang hành nghề cách vùng biển Đà Nẵng khoảng 25 hải lý thì bị phá nước và có nguy cơ chìm.

Thời tiết trong khu vực rất xấu, sóng cao trên 3m, biển động mạnh khiến tàu trôi dạt với tốc độ nhanh. Khu vực tàu gặp nạn không có tàu thuyền đến hỗ trợ. Các thuyền viên mệt mỏi sau nhiều giờ khắc phục tát nước cứu tàu nhưng không thành công.

Đưa 4 thuyền viên cùng tàu cá sắp chìm vào bờ - ảnh 1 Tàu SAR 274 lai dắt tàu cá gặp nạn vào bờ. 

Đến 5h,  ông Phương liên lạc với Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp. Trung tâm điều động tàu SAR 274 đang làm nhiệm vụ trực bão tại Đà Nẵng lên đường đi cứu nạn lúc 6h24 cùng ngày. Đến hơn 8h, tàu SAR 274 tiếp cận được tàu cá QNa 93799 TS.

Đưa 4 thuyền viên cùng tàu cá sắp chìm vào bờ - ảnh 2 Các thuyền viên trên tàu gặp nạn được kiểm tra, chăm sóc sức khỏe

Lực lượng cứu nạn hàng hải đã lập tức triển khai các biện pháp cứu thủng, bơm nước chống chìm cho tàu bị nạn, đồng thời tiến hành chăm sóc y tế, ổn định tinh thần cho thuyền viên đang trong tình trạng hoảng loạn. Sau khi áp dụng các biện pháp cứu đắm thành công, tàu SAR 274 đã khẩn trương đưa các thuyền viên gặp nạn và lai dắt QNa 93799 TS rời khỏi khu vực nguy hiểm, quay về Đà Nẵng.

Lúc 11h35, tàu SAR 274 đã đưa toàn bộ thuyền viên bị nạn và tàu QNa 93799 TS về đến cầu cảng X50 – Đà Nẵng an toàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá