Đưa ba thanh thiếu niên bị bóc lột sức lao động về nhà

TP - Ngày 10/9, ông Đặng Duy Ba, Phó trưởng phòng LĐTB - XH huyện Nam Trà My (Quảng Nam) cho biết, Phòng đã tổ chức đón 3 thanh thiếu niên là người dân tộc Xê Đăng bị lừa đi lao động và tố cáo ông chủ ép làm việc nặng nhọc, không trả lương, về để bàn giao cho địa phương, gia đình.

Ba thanh thiếu niên là người dân tộc Xê Đăng bị lừa đi lao động. Ảnh: Tuổi trẻ
Ba thanh thiếu niên là người dân tộc Xê Đăng bị lừa đi lao động. Ảnh: Tuổi trẻ

Ngoài việc tố chức đưa đón các em từ Trung tâm Công tác xã hội về tận xã, mỗi em còn được hỗ trợ 500.000 đồng, được mua sắm áo quần mới, giày dép trước khi về nhà.

Như Tiền Phong đã thông tin, ngày 4/9, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận nhóm thanh thiếu niên gồm Hồ Văn Băng (21 tuổi), Hồ Văn Đồi (14 tuổi) và Hồ Văn Điếu (15 tuổi, cùng trú tại thôn 4, xã Trà Linh, Nam) từ Phòng LĐ-TB&XH huyện Hiệp Đức.

Theo lời kẻ của cả ba thanh thiếu niên, họ bị một phụ nữ tên Năm đến mở quán tại địa phương giới thiệu đi lao động khai thác keo ở xã Bình Trị (Thăng Bình, Quảng Nam) với mức lương 3 triệu đồng/tháng. Ngày 20/7, cả ba được đưa đến một chủ trại tên Phước ở xã Bình Trị để khai thác keo. Tuy nhiên, làm việc hơn 1 tháng, chủ trại không trả lương. Khi cả ba yêu cầu về nhà thì bị dọa nạt, tịch thu điện thoại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá