Đưa cá hô 110 kg từ miền Tây về Sài Gòn tiêu thụ

Sáng 13/1, con cá hô do ngư dân bắt trên sông Hậu đã được chủ một nhà hàng mua giá khoảng 150 triệu đồng và vận chuyển về TPHCM xẻ thịt.

Con cá hô 110 kg được đưa về TP HCM. Ảnh: H.D
Con cá hô 110 kg được đưa về TP HCM. Ảnh: H.D

Khoảng 20h ngày 12/1, trong lúc thả lưới trên sông Hậu, đoạn qua xã Phong Hòa, huyện Lai Vung (Đồng Tháp), anh Nghĩa giật mình khi phát hiện một con cá lớn mắc lưới, giãy giụa rất mạnh. Lại gần xem, anh kêu lên kinh ngạc khi biết đó là cá hô.

Với sự giúp sức của nhiều người, anh Nghĩa đã đưa được con cá quý lên bờ. Cá hô nặng 110 kg, dài 1,3 m và đường kính thân 1,5 m. Hay tin, nhiều thương lái địa phương tìm đến hỏi mua ngay trong đêm.

Đến sáng 13/1, con cá khổng lồ đã được chủ một hệ thống nhà hàng ở TP HCM mua lại của thương lái với giá khoảng 150 triệu đồng và vận chuyển về Sài Gòn xẻ thịt, tiêu thụ.

Đưa cá hô 110 kg từ miền Tây về Sài Gòn tiêu thụ - ảnh 1 Cá hô được xẻ thịt để bán. Ảnh: H.D
Cá hô là loài có kích thước lớn nhất trong họ cá chép, thường sinh sống ở những sông lớn như MeKong nhưng chúng cũng có thể bơi vào những kênh, rạch, sông nhỏ để kiếm thức ăn trong một số thời điểm. Loài cá này đang bên bờ tuyệt chủng vì bị đánh bắt.

Giống cá hô có phần đầu khá to so với thân, tuy thuộc họ cá chép nhưng không có râu. Con cá to có thể dài tới 3 m, nặng khoảng 300 kg. Ở Việt Nam thỉnh thoảng đánh bắt được loại 100-200 kg.

Thời gian gần đây ngư dân Đồng bằng sông Cửu Long liên tục bắt được loài cá quý này và đều được đưa về TP HCM tiêu thụ. Tối 28/12/2014, một ngư dân đi bủa lưới trên sông Nha Mân (một nhánh của sông Tiền) đoạn qua địa bàn ấp xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, đã bắt được cá hô nặng 90 kg. 

Ngày 6/12/2014, một con cá hô dài 1,8 m, nặng gần 130 kg được ngư dân Nguyễn Thanh Lộc (50 tuổi) và con trai Nguyễn Văn Minh (27 tuổi, ngụ huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) bắt được trên sông Cổ Chiên. 

Đặc biệt, sáng 16/10/2014, ngư dân ở TP HCM Trần Minh Dũng (35 tuổi) thả lưới ở nhánh sông Đồng Nai (phía quận 9, TP HCM) đã bắt được con cá hô nặng 130 kg.

Theo An Nhơn

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng