Sự kiện: Ảnh ấn tượng

Đua chạy bộ lên đỉnh tòa nhà cao nhất Việt Nam

TPO – Sáng 30-9, cuộc thi quốc tế chạy thang bộ lên đỉnh nhà chọc trời diễn ra tại nhà tại tòa nhà cao nhất Việt Nam Landmark 72 (Hà Nội) với độ cao 350m và 1.914 bậc thang.

Đua chạy bộ lên đỉnh tòa nhà cao nhất Việt Nam

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc đua là 5.000 USD được phân ra các giải từ 300 đến 1.500 USD.

Keangnam Landmark 72 - tòa nhà cao nhất Việt Nam với chiều cao 350m, 72 tầng với 1.914 bậc thang
Keangnam Landmark 72 - tòa nhà cao nhất Việt Nam có chiều cao 350m, 72 tầng với 1.914 bậc thang. Ảnh: Công Khanh

Phó Chủ tịch Liên đoàn chạy chiều cao quốc tế, tên tiếng Anh là International Skyrunning Federation, có trụ sở ở Ý, cho biết Cuộc thi Landmark 72 ở Hà Nội là chặng thứ 6 trong chuỗi gồm 8 cuộc tranh tài của năm 2012, và chặng chung kết sẽ diễn ra tại Sao Paulo của Brazil vào tháng 11 này.
Phó Chủ tịch Liên đoàn chạy chiều cao quốc tế, tên tiếng Anh là International Skyrunning Federation, có trụ sở ở Ý, cho biết Cuộc thi Landmark 72 ở Hà Nội là chặng thứ 6 trong chuỗi gồm 8 cuộc tranh tài của năm 2012, và chặng chung kết sẽ diễn ra tại Sao Paulo của Brazil vào tháng 11 này..

Cuộc đua

Các hạng mục bao gồm nghiệp dư, đồng đội và các vận động viên chuyên nghiệp.

Các hạng mục bao gồm nghiệp dư, đồng đội và các vận động viên chuyên nghiệp.
.Đây là cuộc đua dành cho tất cả mọi người. Mỗi vận động viên tham gia sẽ đóng phí tham gia 15USD, số tiền này sẽ được sử dụng mua trang thiết bị và dụng cụ thể thao cho các câu lạc bộ thể thao hòa nhập tại Quảng Trị.
Các hạng mục bao gồm nghiệp dư, đồng đội và các vận động viên chuyên nghiệp. Cuộc thi năm nay hứa hẹn quy tụ nhiều VĐV xuất sắc của thế giới tới Việt Nam để tranh tài, trong đó Suzy Walsham (Australia), từng ba năm liền vô địch Cuộc thi leo dọc tòa nhà Empire State ở New York. Suzy là một tài năng của điền kinh Australia
 Nhiều VĐV xuất sắc của thế giới tới Việt Nam để tranh tài, trong đó Suzy Walsham (Australia), từng ba năm liền vô địch Cuộc thi leo dọc tòa nhà Empire State ở New York. Suzy là một tài năng của điền kinh Australia.

 

Đôi giày leo cầu thang của các vận động viên chuyên nghiệp
Đôi giày leo cầu thang của các vận động viên chuyên nghiệp.

Các vận động viên ở những bước chạy đầu tiên
Các vận động viên ở những bước chạy đầu tiên.

 

Để đảm bảo an toàn, ban tổ chức bố trí các bác sĩ ở nhiều tầng khác nhau để trợ giúp các vận động viên
Để đảm bảo an toàn, ban tổ chức bố trí các bác sĩ ở nhiều tầng khác nhau để trợ giúp các vận động viên.

 

Cầu thang bộ tại Keangnam Landmark Tower là một thử thách đối với các vận động viên bởi độ dốc và gấp khúc.
Cầu thang bộ tại Keangnam Landmark Tower là một thử thách đối với các vận động viên bởi độ dốc và gấp khúc..
Tại tầng thứ 37, nhiều vận động viên tỏ ra xuống sức
Tại tầng thứ 37, nhiều vận động viên tỏ ra xuống sức.

Nhiều vận động viên người nước ngoài cũng mất sức
Nhiều vận động viên người nước ngoài cũng phải nhờ sự trợ giúp của các nhân viên y tế.
Để kịp thời ghi nhận thông tin, các phóng viên được đặc cách đi thang máy lên tầng 72
Để kịp thời ghi nhận thông tin, các phóng viên được đặc cách đi thang máy lên tầng 72.
Chỉ sau chưa đến 10 phút, các vận động viên quốc tế đã đặt chân tới tầng 72, sau gần 2000 bậc cầu thang
Chỉ sau hơn 10 phút, các vận động viên quốc tế đã đặt chân tới tầng 72, sau gần 2000 bậc cầu thang.
Suzy Walsham (Australia) từng ba năm liền vô địch Cuộc thi leo dọc tòa nhà Empire State ở New York cũng có mặt ở tốp đầu tiên
Suzy Walsham (Australia) từng ba năm liền vô địch Cuộc thi leo dọc tòa nhà Empire State ở New York cũng có mặt ở tốp đầu tiên.
 
Vận động viên Trinh (số 11) đoàn Biên phòng là một trong những vận động viên người Việt đầu tiên có mặt tại tầng 72.
Vận động viên Trinh (số 11) đoàn Biên phòng là một trong những vận động viên người Việt đầu tiên có mặt tại tầng 72..

 

Dù là cuộc thi nhưng tính ganh đua tại cuộc thi đã nhường chỗ cho những nụ cười thân thiện. Toàn bộ doanh thu từ tiền đăng ký tham dự sẽ được sử dụng để mua trang thiết bị và dụng cụ thể thao cho các câu lạc bộ thể thao hòa nhập tại Quảng Trị.
Dù là cuộc thi nhưng tính ganh đua tại cuộc thi đã nhường chỗ cho những nụ cười thân thiện. Toàn bộ doanh thu từ tiền đăng ký tham dự sẽ được sử dụng để mua trang thiết bị và dụng cụ thể thao cho các câu lạc bộ thể thao hòa nhập tại Quảng Trị. .

Được biết đến lần đầu tiên trong thập niên 70, hiện nay leo cầu thang trở thành môn thể thao toàn cầu với nhiều CLB ở Mỹ, Canada hay tại châu Âu, châu Á. Là môn thể thao tương đối mới, nhưng leo cầu thang nhanh chóng phát triển nhờ tính mới lạ của bối cảnh tổ chức - những tòa nhà cao nhất thế giới.
Được biết đến lần đầu tiên trong thập niên 70, hiện nay leo cầu thang trở thành môn thể thao toàn cầu với nhiều CLB ở Mỹ, Canada hay tại châu Âu, châu Á. Là môn thể thao tương đối mới, nhưng leo cầu thang nhanh chóng phát triển nhờ tính mới lạ của bối cảnh tổ chức - những tòa nhà cao nhất thế giới..

Tổng giá trị giải thưởng trị giá 5000 USD tiền mặt sẽ được trao cho 3 người về đích sớm nhất (có thời gian về đích sớm nhất) theo hạng mục nam và nữ (Áp dụng cho các vị trí cá nhân tham gia & đoạt giải). Một giải nhất Nam, một giải nhất nữ mỗi giải trị giá 1,500 USD, một giải nhì của Nam và nữ trị giá 700 USD, mỗi giải ba của Nam và Nữ trị giá 300 USD.

3 vị trí cao nhất của nữ thuộc về Walsham (Australia) 11 phút 21 giây, Cristina (trái, 13 phút 26 giây) và Loan Thị Dung (14 phút 19).

3 vị trí cao nhất của nữ thuộc về Walsham (Australia) 11 phút 21 giây, Cristina (trái, 13 phút 26 giây) và Loan Thị Dung (14 phút 19).Ảnh: Hoàng Hà, Vnexpress

Giải thưởng Nam, giải nhất: Omar Bekkali (Bỉ), 10 phút 06 giây; Fabio Ruga (Ý), 10 phút 10 giây; giải ba: Clement Dumont (Pháp) 10 phút 53 giây.
Giải thưởng Nam, giải nhất: Omar Bekkali (Bỉ), 10 phút 06 giây; Fabio Ruga (Ý), 10 phút 10 giây; giải ba: Clement Dumont (Pháp) 10 phút 53 giây. . Ảnh: Bảo Sơn

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá