Đưa con lên chùa dạy chữ Hiếu ngày lễ Vu lan

TPO - Ngày lễ Vu Lan năm nay (15/7 âm lịch), nhiều bậc phụ huỳnh ở TP.HCM đã đưa con lên chùa để thắp nhang lễ Phật và cầu cho mẹ cha được trăm năm phúc thọ.

 

Đưa con lên chùa dạy chữ Hiếu ngày lễ Vu lan - ảnh 1 Trưa nay (5/9 tức ngày 17/7 âm lịch), nhiều người dân đến chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3, TPHCM) thắp nhang lễ Phật và cầu cho mẹ cha được trăm năm phúc thọ. Năm nay, lễ Vu lan trùng với ngày khai giảng năm học mới nên nhiều em học sinh sau khi dự lễ khai giảng ở trường đã được cha, mẹ đưa đến chùa để thắp hương lễ Phật và bày tỏ lòng hiếu kính bậc sinh thành.
Đưa con lên chùa dạy chữ Hiếu ngày lễ Vu lan - ảnh 2 Lễ Vu Lan là ngày báo hiếu cha mẹ. Ngoài ra nó còn bao hàm ý nghĩa tìm về cội nguồn, là biết ơn và báo ơn.
Đưa con lên chùa dạy chữ Hiếu ngày lễ Vu lan - ảnh 3 Ngày Lễ Vu Lan diễn ra vào, ngày rằm tháng 7, tức 15/7 âm lịch hàng năm.
Đưa con lên chùa dạy chữ Hiếu ngày lễ Vu lan - ảnh 4 Áo trắng nơi sân chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3, TPHCM) bày tỏ lòng thành kính Đức Phật cũng như hướng về gia đình, về cha mẹ.
Đưa con lên chùa dạy chữ Hiếu ngày lễ Vu lan - ảnh 5 Mỹ Kim (học sinh trường THPT Hàn Thuyên, TPHCM) cùng mẹ đến tổ đình Vạn Thọ (quận 3). “Em đến chùa thắp hương, lễ Phật và tỏ lòng hiếu kính với mẹ cha”, Mỹ Kim cho biết.
Đưa con lên chùa dạy chữ Hiếu ngày lễ Vu lan - ảnh 6 Thành kính dâng hương lễ Vu Lan ở chùa Vĩnh Nghiêm
Đưa con lên chùa dạy chữ Hiếu ngày lễ Vu lan - ảnh 7
Đưa con lên chùa dạy chữ Hiếu ngày lễ Vu lan - ảnh 8 Tại chùa, nhiều người mua các lồng chim và phóng sinh để cầu điều tốt lành cho gia đình, người thân. 

 Đưa con lên chùa dạy chữ Hiếu ngày lễ Vu lan - ảnh 9

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá