Đưa con sang Singapore tiêm vắc-xin

TP - Với tình trạng khan hiếm vắc-xin Pentaxim ở Việt Nam hiện nay, nhiều bà mẹ đứng ngồi không yên trong tình trạng hoang mang. Một số các gia đình có điều kiện đã chọn phương án bế con ra nước ngoài để bé được tiêm mũi “5 trong 1 chất lượng cao ” .

Một bệnh viện ở Singapore có dịch vụ tiêm vắc-xin
Một bệnh viện ở Singapore có dịch vụ tiêm vắc-xin

Một đơn vị (đề nghị không nêu tên) chuyên đưa các bà mẹ Việt sang Singapore chữa bệnh cho con cho hay: Thông thường, bà mẹ Việt thường lựa chọn sử dụng dịch vụ tiêm chủng của bệnh viện Mount Elizabeth (Bệnh viện tư lớn nhất Singapore, có văn phòng đại diện tại Việt Nam), SGH Baby and Child Clinic (Khoa Nhi thuộc bệnh viện công lớn nhất Singapore), Bệnh viện Bà mẹ và trẻ em KK. Bên cạnh đó, các phòng khám tư có quy mô nhỏ hơn với chi phí khám thấp hơn rất nhiều cũng được các gia đình tin tưởng như Thomson Clinic, Raffles Medical Group,...

Trước khi lên đường khoảng từ 1 đến 2 tuần, các gia đình sẽ tiến hành đặt lịch hẹn với bệnh viện/phòng khám thông qua website hoặc gửi email và gọi điện trực tiếp đến phòng tiêm chủng. Sau khi nhận được xác nhận từ bệnh viện, bố mẹ chỉ cần mua vé máy bay, làm hộ chiếu, chuẩn bị đầy đủ sổ khám định kỳ cùng sổ tiêm chủng của bé rồi lên đường. Thông thường, phía đại diện bệnh viện sẽ trả lời email rất nhanh, ngắn gọn và đầy đủ thông tin, đặc biệt tại một số bệnh viện lớn, nhân viên người Việt Nam sẽ trực tiếp tư vấn với các gia đình Việt.

lLiên quan đến vấn đề tiêm chủng vắc-xin dịch vụ, ngày 25/12, ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, Trung tâm đã nhận khoảng 3.000 liều vắc-xin dịch vụ 5 trong 1. Dự kiến, với số lượng vắc -xin như trên sẽ tiêm trong vòng 1 tuần, mỗi buổi tiêm khoảng từ 300-400 liều.

Ông Đỗ Tuấn Đạt, Giám đốc Công ty vắc-xin và sinh phẩm số 1 cho biết, tại điểm tiêm làng quốc tế Thăng Long đầu tháng 1 mới triển khai tiêm. Tại đây, khi đi tiêm vẫn phải xếp số, xuất trình chứng minh thư và giấy khai sinh của trẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá