Đưa được một thi thể phu vàng ra khỏi hang Nước

TPO - Lúc 2h sáng ngày 8/6, 1 thi thể nạn nhân ngạt khí mắc kẹt trong hang Nước ở thôn Kịt, xã Lũng Cảm, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã được đưa ra ngoài.

Đưa được một thi thể phu vàng ra khỏi hang Nước

Chiều 7/6, sau nhiều lần không tiếp cận được vị trí các nạn nhân nằm kẹt trong hang Nước, lực lượng chức năng đã rút về trụ sở UBND huyện Bá Thước để bàn phương án tiếp cận mới. Ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND huyện Bá Thước làm tổng chỉ huy tại hiện trường. 

Sau khi bàn bạc, lên phương án tác chiến, các chiến sỹ và người thân nạn nhân mang theo mặt nạ phòng độc, bình oxy để xuống hang.

Đến 2h ngày 8/6 lực lượng cứu hộ và người thân các nạn nhân tiếp cận, xuống cách cửa hang khoảng 30m thì tìm thấy thi thể của Bùi Văn Mẫn. Ngay sau đó, thi thể Bùi Văn Mẫn đã được đưa lên miệng hang, di chuyển về nhà riêng tại xã Sào Bảy, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình để chôn cất.

Đến 6h cùng ngày, Bộ quốc phòng đã điều 5 lính Binh chủng Hóa học và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa điều thêm 4 lính công binh tinh nhuệ vào khảo sát địa hình và thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn.

Như tin đã đưa, ngày 5/6, một số người tìm xuống hang Nước để tìm kiếm thiết bị khai thác vàng của các đối tượng khai thác vàng trái phép bỏ lại trước đó. Có 3 người đã bị ngạt khí độc, không thể lên khỏi hang. Từ ngày 6/6, lực lượng chức năng đã xây dựng các phương án để tiếp cận hiện trường, cứu nạn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá