Đưa hoa sen, nón lá vào thiết kế Sân bay Long Thành

TP - Sáng 28/11, tại Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Hà Nội), Tổng Cty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) công bố và lấy ý kiến cộng đồng về phương án kiến trúc Nhà ga hành khách, Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

Tổng cộng có 9 phương án thiết kế từ các đơn vị tư vấn thiết kế có kinh nghiệm trên thế giới được trưng bày. Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho hay: Sân bay Long Thành là cửa ngõ quốc gia, hướng đến thành điểm trung chuyển hàng không của Châu Á nên kiến trúc nhà ga cần đảm bảo hài hòa giữa các yếu tố: Công năng sử dụng và thẩm mỹ, thể hiện được ý nghĩa, tính chất đặc biệt quan trọng của công trình, có tính khả thi cao và phù hợp với quy hoạch. Yếu tố bản sắc văn hóa cũng là đầu bài quan trọng được Bộ GTVT đặt ra cho các nhà thiết kế nên họ đã đưa các yếu tố như hoa sen, ruộng bậc thang, cây tre, lá dừa nước, nón lá… vào thiết kế.

Việc lấy ý kiến cộng đồng tại Hà Nội kéo dài đến ngày 12/12. Tại Đà Nẵng từ ngày 16/12 đến ngày 25/12; tại Đồng Nai từ ngày 28/12/2016 đến 11/1/2017; tại TPHCM từ 13/1/2017 đến 23/1/2017. Bộ GTVT cũng lấy ý kiến trên trang thông tin điện tử của Bộ và lấy ý kiến Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Quy hoạch đô thị Việt Nam, Tổng hội xây dựng Việt Nam và Hội Khoa học kỹ thuật hàng không Việt Nam.                

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá