Đưa hơn 3 nghìn du khách mắc kẹt ở đảo Cô Tô về đất liền

TPO - Thông tin từ phía Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh, trưa nay, ngày 18/7, toàn bộ hơn 3 nghìn du khách bị mắc kẹt trên đảo Cô Tô (Quảng Ninh) sẽ được về đất liền.

Hàng nghìn du khách tập trung tại bến tàu Cô Tô để làm thủ tục vào đất liền.
Hàng nghìn du khách tập trung tại bến tàu Cô Tô để làm thủ tục vào đất liền.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, từ 6h ngày 16/7, Quảng Ninh đã ban hành lệnh cấm tàu từ các tuyến đảo về đất liền và ngược lại. Tuy nhiên, trên các đảo đang còn 5.126 khách du lịch, trong đó có 30 khách quốc tế. Riêng đảo Cô Tô có 3.500 du khách, trong đó có 14 khách quốc tế.

Sau 2 ngày bị mắc kẹt, sáng này (18/7), Cảng vụ đường thủy nội địa đã dỡ bỏ lệnh cấm tàu và tiến hành đưa du khách bị mắc kẹt trên đảo Cô Tô về đất liền. Từ 6h sáng, cảng tàu huyện đảo Cô Tô đã đông kín khách đợi làm thủ tục để được trở về đất liền. UBND huyện Cô Tô đã chủ động tạo mọi điều kiện cho du khách được làm thủ tục, mua vé một cách nhanh chóng.

Đưa hơn 3 nghìn du khách mắc kẹt ở đảo Cô Tô về đất liền - ảnh 1
Đưa hơn 3 nghìn du khách mắc kẹt ở đảo Cô Tô về đất liền - ảnh 2
Đưa hơn 3 nghìn du khách mắc kẹt ở đảo Cô Tô về đất liền - ảnh 3 Du khách sau 2 ngày bị mắc kẹt được xuống tàu về đất liền.

“Hiện tại chúng tôi đã đưa được hơn một nghìn du khách từ Cô Tô vào đất liền an toàn. Dự kiến, đến hết trưa nay, toàn bộ du khách trên đảo sẽ được vào bờ” – Ông Lê Hồng Thắng, Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh cho biết.

Được biết, ngoài việc đưa hơn 3 nghìn du khách từ đảo Cô Tô về đất liền, các tuyến tàu cũng vận chuyển hàng trăm lượt du khách từ đất liền ra du lịch tại đảo Cô Tô. “Hiện tại thời tiết Cô Tô đã trở lại bình thường, biển yên bình và nắng ráo, rất phù hợp để du lịch hoạt động trở lại” – Anh Bùi Văn Thành, một người dân trên đảo Cô Tô cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá