'Đưa mùa xuân' đến với người nghèo Yên Bái

Ngày 14/1, tại huyện Trấn Yên (Yên Bái), Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Báo Tiền phong, Cty cổ phần Quốc Huy Anh tổ chức tặng quà cho chiến sỹ LLVT, người nghèo, gia đình chính sách tỉnh Yên Bái.

Đại diện báo Tiền phong, Cty cổ phần Quốc Huy Anh, Tỉnh Đoàn Yên Bái trao quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách.
Đại diện báo Tiền phong, Cty cổ phần Quốc Huy Anh, Tỉnh Đoàn Yên Bái trao quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách.

Dự chương trình có Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn, Phó Tổng Biên tập báo Tiền phong Trần Thanh Lâm; Ông Nguyễn Mạnh Quý, đại diện Cty Quốc Huy Anh. Về phía tỉnh Yên Bái có Phó Chủ tịch tỉnh Ngô Thị Chinh; Bí thư tỉnh Đoàn Nông Việt Yên. Cùng các gia đình chính sách, học sinh, gia đình khó khăn của huyện Trấn Yên.

Người đẹp Nguyễn Thị Lệ Nam Em, thí sinh tham dự vòng thi chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014 và người đẹp Lã Thị Kiều Anh, Top 5 hoa hậu Việt Nam 2014 và đạt giải Người đẹp tài năng cũng có mặt để mang tiếng hát đến đồng bào vùng cao Yên Bái.

'Đưa mùa xuân' đến với người nghèo Yên Bái - ảnh 1 Người đẹp Nguyễn Thị Lệ Nam Em biểu diễn văn nghệ góp vui chương trình.
Tại chương trình, các đơn vị tổ chức và nhà tài trợ đã thăm, tặng quà Đại đội C20 – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, trao tặng 150 suất quà trị giá 80 triệu đồng cho người nghèo, gia đình chính sách tại các huyện Trấn Yên, Mù Cang Chải, Trạm Tấu.

'Đưa mùa xuân' đến với người nghèo Yên Bái - ảnh 2 Nhiều gia đình chính sách, hộ nghèo và học sinh nghèo phấn khởi chờ nhận quà.
Phát biểu tại chương trình, Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền phong nhấn mạnh: "Mỗi dịp Tết đến xuân về, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và có những hoạt động ý nghĩa, thiết thực để giúp người nghèo, gia đình chính sách có được cái Tết ấm no.

Là tờ báo của T.Ư Đoàn, dịp này, Báo Tiền phong đang phối hợp với tỉnh đoàn các tỉnh và kêu gọi các nhà tài trợ để trao tặng quà tết cho bà con, gia đình chính sách, học sinh vùng cao khó khăn. Năm nay, thông qua Báo Tiền phong, Cty cổ phần Quốc Huy Anh tặng 1 tỷ đồng ủng hộ chương trình Tặng quà Tết cho những hộ nghèo”.

Đồng thời, Tổng Biên tập Báo Tiền phong cũng mong muốn ngày càng có thêm nhiều chương trình, hoạt động từ thiện thiết thực, ý nghĩa tương tự để người nghèo, gia đình chính sách có được những cái tết ấm no, sớm ổn định cuộc sống.

Đại diện cho nhà tài trợ, ông Nguyễn Mạnh Quý, đại diện Cty cổ phần Quốc Huy Anh cho biết: “Tặng quà Tết là một hoạt động thường niên của công ty từ ngày đầu thành lập, qua đó công ty cũng mong muốn chia sẻ những thành công của công ty bằng những hoạt động từ thiện để giúp đỡ những người nghèo khó”.

'Đưa mùa xuân' đến với người nghèo Yên Bái - ảnh 3 Đại diện công ty cổ phần Quốc Huy Anh trao tượng trưng 80 suất quà tặng hộ nghèo, gia đình chính sách 2 huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải.
Đáp lại tấm lòng những đơn vị tổ chức và nhà tài trợ, thay mặt cán bộ và nhân dân huyện Trấn Yên, ông Nguyễn Hữu Đông - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện chia sẻ:

“Hôm nay dù thời tiết rất lạnh nhưng tại chương trình trao quà Tết xuân Ất Mùi 2014, cán bộ và bà con địa phương rất ấm lòng vì được nhận những phần quà rất ấm áp và ý nghĩa. Cái nắng ấm hôm nay chắc là hơi ấm từ miền Nam, từ Công ty Quốc Huy Anh, nhà tài trợ chính cho chương trình”.

Bà Hoàng Thị Hạnh (thôn 4, xã Hòa Cuông) đại diện cho các gia đình chính sách Trấn Yên được nhận quà phấn khởi nói: “Tôi xin chân thành cảm ơn Báo Tiền phong, các nhà tài trợ và các cấp chính quyền đã quan tâm, tạo điều kiện giúp chúng tôi thoát nghèo”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng